13/07/2019 13:08

Giá vàng SJC bật tăng mạnh, USD tiếp tục ở mức thấp

(NLĐO) – Giá vàng trong nước bật tăng mạnh ngày cuối tuần, lên 39,25 triệu đồng/lượng, trong khi giá USD ở các ngân hàng tiếp tục đứng ở mức thấp. Ngân hàng tiếp tục mua vào ngoại tệ.

Giá vàng SJC bật tăng mạnh, USD tiếp tục ở mức thấp - Ảnh 1.

Giá vàng bật tăng ngày cuối tuần. Ảnh: Linh Anh

Mở cửa giao dịch chiều 13-7, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 39 triệu đồng/lượng, bán ra 39,25 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua, giá vàng tăng khá mạnh 150.000 đồng/lượng.

Khoảng cách chênh lệch giá mua vào – bán ra cũng được rút ngắn xuống khoảng 250.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước liên tục biến động mạnh những ngày qua, tăng giảm mạnh quanh vùng 39 triệu đồng/lượng. Chốt tuần, mỗi lượng vàng SJC tăng khoảng 400.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Trên thị trường thế giới, đóng cửa tuần giao dịch giá vàng ở mức 1.415 USD/ounce, sau những ngày biến động liên tục. Từ vùng 1.385 USD/ounce, giá vàng vượt qua ngưỡng 1.400 USD/ounce rồi nhiều thời điểm chạm mốc cao tới 1.440 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 39,67 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC khoảng 400.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá USD trên thị trường lại khá ổn định ở mức thấp. Trưa 13-7, các ngân hàng thương mại giao dịch USD quanh mức 23.140 đồng/USD mua vào, 23.260 đồng/USD bán ra, không thay đổi so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá USD ngân hàng đã giảm khoảng 50 đồng/USD.

Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tiếp tục mua vào ngoại tệ. Điều này phản ánh phần nào việc giá USD liên tục hạ nhiệt những ngày qua. Theo đó, doanh số mua ngoại tệ cao hơn doanh số bán ngoại tệ của tổ chức, cá nhân tính đến 4 tháng đầu năm là 1,2 tỉ USD.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP, tình hình mua bán ngoại tệ của các ngân hàng thương mại trên địa bàn ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua ngoại tệ từ doanh nghiệp và người dân. Dự báo trong thời gian tới, tình hình mua bán ngoại tệ của hệ thống tổ chức tín dụng trên địa bàn sẽ tiếp tục ổn định.


T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

"Cuộc chiến" hạ giá hàng công nghệ tại các hệ thống bán lẻ chưa có hồi kết
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thế Giới Di Động vừa tiếp tục tung ra chiến dịch giá rẻ mới nhằm giành lợi thế so với các đối thủ nhưng thực tế, khách hàng vẫn phản ánh giá bán của nhà bán lẻ này vẫn còn cao
Hãng ôtô Trung Quốc tháo chạy
1 giờ trước 548 1k
Sau khi chiếc xe Dong Feng cuối cùng được bán lỗ để dọn kho, đại lý phân phối mẫu xe Trung Quốc này không có kế hoạch đưa xe về thêm.
Nhiều mẫu xe máy tay ga ăn khách hạ giá
2 giờ trước 548 1k
Thời điểm này năm ngoái, thị trường xe máy lên cơn sốt khi hàng loạt mẫu tay ga tăng giá rất mạnh. Trong đó, mẫu "hot" nhất là Vision với giá bán lẻ trên thị trường cao hơn giá đề xuất của hãng lên đến 17 triệu đồng/chiếc. Các mẫu xe tay ga khác cũng có giá bán lẻ chênh so với giá đề xuất từ vài triệu đồng trở lên.
Thứ trưởng Bộ Công Thương nói "đồng cảm, chia sẻ" với người dân khi mất điện
3/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Chiều 3-6, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5-2023, Thứ tưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết hiện nay, có một số nơi đang thiếu điện cho sản xuất, điện sinh hoạt của người dân
Yêu cầu xem xét kê biên tài sản dự án của Công ty Bách Đạt An

Yêu cầu xem xét kê biên tài sản dự án của Công ty Bách Đạt An

(NLĐO) – Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết Công ty CP Bách Đạt An thiếu tích cực hợp tác, phối hợp với các cơ quan chức năng dẫn đến dự án kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.