07/03/2021 08:37

Giá vàng hôm nay 7-3: Người mua lỗ cả triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Giá vàng giảm liên tục khiến người mua vàng SJC lỗ cả triệu đồng mỗi lượng so với tuần trước.

Giá vàng hôm nay 7-3: Người mua lỗ cả triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng SJC đang quá cao so với giá thế giới

Ngày 7-3, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp điều chỉnh trong vùng hẹp khi thị trường nghỉ giao dịch cuối tuần, quanh 55,33 triệu đồng/lượng mua vào, 55,55 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Biên độ giá mua - bán được thu hẹp xuống chỉ còn khoảng 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K tiếp tục lùi sâu xuống quanh 52,45 triệu đồng/lượng mua vào, 52,75 triệu đồng/lượng bán ra, giảm thêm 250.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng trang sức cũng thu hẹp xuống chỉ còn khoảng 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước liên tục giảm những ngày qua, và mất khoảng 600.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Nếu bán ra thời điểm này, những người mua vàng cuối tuần trước mất cả triệu đồng/lượng do cộng thêm chênh lệch giá mua - bán. Chưa kể, cách biệt quá lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới cũng gây rủi ro lớn cho nhà đầu tư.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.700 USD/ounce, giảm 35 USD/ounce so với cuối tuần trước, tương đương mức giảm gần 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống trong bối cảnh lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh, nhà đầu tư lạc quan đà hồi phục của kinh tế Mỹ, dòng tiền cũng đổ vào các kênh đầu tư có mức sinh lời cao hơn như tiền kỹ thuật số…

Về xu hướng giá vàng tuần tới, các chuyên gia phân tích tiếp tục tỏ ra kém lạc quan với đà hồi phục của kim loại quý, theo khảo sát của Kitco.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời, trong đó chỉ 29% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng những ngày tới trong khi có tới 57% người dự đoán giá vàng đi xuống, số còn lại kỳ vọng giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.482 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 40% ý kiến nói giá vàng sẽ tăng, 44% cho rằng giá vàng giảm, số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 47,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 8,1 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng trang sức trên 5,3 triệu đồng/lượng.

Mức cách biệt quá lớn của giá vàng trong nước so với giá thế giới khiến nhiều ý kiến lo ngại nguy cơ gom USD trên thị trường tự do để nhập vàng theo đường biên mậu.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm đóng cửa tuần giao dịch ở mức 23.166 đồng/USD, tăng 21 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại hiện đứng ở mức 22.945 đồng/USD mua vào, 23.125 đồng/USD, tăng 15 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước.


Thái Phương Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai mạc lễ hội du lịch Golf TP HCM năm 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong khuôn khổ lễ hội Du lịch Golf TP HCM diễn ra tại Sân golf Tân Sơn Nhất, ngày 30-3 khởi tranh Giải Vô địch các CLB Golf 2023 tranh Cup Ping Việt Nam với sự tham gia của gần 1.000 golfer.
Diễn biến mới vụ nhà thầu "tháo chạy" khỏi 14 dự án ở Tam Kỳ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến thời điểm này, nhà thầu 14 dự án ở Tam Kỳ là Công ty CP Giao thông công chính Tam Kỳ xác nhận huy động được nguồn lực tài chính để tiếp tục thi công các công trình.
Chứng khoán Việt tăng điểm liên tục
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 29-3, chỉ số VN- Index, HNX- Index và UpCom Index biến động trái chiều khi nhà đầu tư có động thái chốt lời, trong đó khối ngoại bán rất mạnh
Thủ tướng bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nguyên Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) Lê Triệu Dũng được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia
Người chăn nuôi kiệt quệ, phải vay mượn nóng để mua cám

Người chăn nuôi kiệt quệ, phải vay mượn nóng để mua cám

(NLĐO) - Theo Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, trong khi lúa gạo có chính sách tạm trữ - chính sách giá sàn thì người chăn nuôi lại không được hưởng chính sách này