09/06/2022 06:31

Giá vàng hôm nay 9-6: Vàng miếng SJC tiếp tục tăng giá

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tăng phiên thứ hai liên tiếp khi thị trường tài chính đang có những lo ngại liên quan đến lạm phát, tăng trưởng kinh tế và việc thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước vọt lên theo đà tăng của giá vàng thế giới.

Khoảng 9 giờ, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,8 triệu đồng/lượng, bán ra 69,7 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với mức giá cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại gần như không thay đổi, giao dịch phổ biến quanh 53,9 triệu đồng/lượng mua vào, 54,9 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn giá vàng SJC gần 15 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, tới 9 giờ theo giờ Việt Nam, giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 1.852 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với mức giá vào đầu giờ sáng.

Tỉ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.062 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.050 đồng/USD mua vào, 23.330 đồng/USD bán ra.

Giá vàng hôm nay 9-6: Vàng miếng SJC tiếp tục tăng giá - Ảnh 1.

Giá dầu thô vọt lên 122 USD/thùng tác động tích cực đến giá vàng hôm nay

Trước đó, giá vàng thế giới đêm qua có lúc từ 1.845 USD/ounce vọt lên 1.860 USD/ounce. Đến 6 giờ ngày 9-6, giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.854 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8-2022 cũng tăng 5 USD/ounce, giao dịch lần cuối tại 1.857 USD/ounce.

Các thị trường quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô vọt lên 122 USD/thùng, tác động tích cực đến giá vàng hôm nay. Thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu đồng loạt "đỏ" sàn khiến một số nhà đầu tư dịch chuyển vốn vào kim loại quý để tìm cơ hội sinh lời.

Theo giới phân tích, thị trường tài chính đang có những lo ngại liên quan đến lạm phát, tăng trưởng và việc thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương. Những người tham gia thị trường vàng cho rằng những biện pháp mà các nhà hoạch định chính sách tiền tệ đang thực hiện để kiềm chế lạm phát quá nóng sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế thế giới.

Hai dữ liệu quan trọng có thể tác động mạnh đến giá vàng trong vài ngày tới là hôm nay (9-6), Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể thông báo tháng 7-2022 sẽ tăng 0,5 điểm % lãi suất cơ bản, nhằm kéo giảm lạm phát tại các quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro. Tiếp đến, ngày 10-6, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dự kiến sẽ tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (9-6) tại sẽ được các doanh nghiệp điều chỉnh theo sức mua - bán trong nước và xu hướng của giá vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay 9-6: Vàng miếng SJC tiếp tục tăng giá - Ảnh 2.

Trước đó, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 8-6, giá vàng thế giới giảm nhẹ, nhưng do sức mua yếu nên trong khoảng thời gian này, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 69,6 triệu đồng/lượng.

Thy Thơ. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án dù chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế
55 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo HoREA, việc chuyển nhượng dự án, một phần dự án là "hoạt động kinh doanh bình thường" thuộc "quyền tự chủ sản xuất, kinh doanh" của doanh nghiệp đã được Luật Doanh nghiệp quy định
Được đề xuất "chủ xị" quản lý xăng dầu, Bộ Tài chính nói "không phù hợp"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Bộ Tài chính, việc giao toàn bộ công tác điều hành giá và tính toán các chi phí kinh doanh xăng dầu cho Bộ Tài chính chủ trì là không phù hợp
Xác minh việc đại lý Apple tại Việt Nam phải mua iPhone 14 kiểu "bia kèm lạc"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp để làm rõ thông tin nêu trên
Nhà thầu lại "sốt ruột" vì giá vật liệu xây dựng trở lại cuộc đua tăng giá
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong vòng 1 tháng qua, các công ty thép đã gửi thông báo tăng giá sắt thép 3 lần, cùng với đó là dự báo nhiều loại vật liệu xây dựng khác cũng tăng theo.
Giá vàng bất ngờ “quay xe”, người mua vàng dịp Thần Tài lỗ nặng

Giá vàng bất ngờ “quay xe”, người mua vàng dịp Thần Tài lỗ nặng

(NLĐO) – Giá vàng thế giới lao dốc mạnh kéo giá vàng trong nước cũng đi xuống, nhiều người mua vàng dịp Thần Tài chưa kịp mừng đã lỗ nặng