08/08/2022 09:28

Giá vàng hôm nay 8-8: Vàng SJC vẫn cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục giữ ở trên vùng 67 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch quá cao của giá vàng SJC và thế giới, nhiều người mua vàng chuyển sang mua vàng 24K các loại để hạn chế rủi ro giá vàng SJC đảo chiều.

Lúc 8 giờ 45 ngày 8-8, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 66,3 triệu đồng/lượng, bán ra 67,3 triệu đồng/lượng, ổn định so với hôm qua.

Một số doanh nghiệp khác như Tập đoàn DOJI giao dịch giá vàng SJC ở mức thấp hơn 66,25 triệu đồng/lượng mua vào, 67,25 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giữ ở trên vùng 67 triệu đồng/lượng, biên độ chênh lệch giá mua - bán được các doanh nghiệp neo ở mức cao khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 8-8: Vàng SJC vẫn cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước duy trì ở mức cao đối với vàng SJC

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 52,45 triệu đồng/lượng mua vào, 53,35 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Như vậy, giá vàng SJC được neo cao dù sức mua không tăng mạnh. Theo một số công ty vàng, người mua hiện chuộng vàng nhẫn 24K các loại nhờ biến động sát hơn so với giá vàng thế giới.

Đầu tuần, giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế được giao dịch ở mức 1.775 USD/ounce, giảm nhẹ so với với cuối tuần.

Giá vàng hôm nay đi xuống trong bối cảnh thị trường không quá lạc quan về kim loại quý khi những dữ liệu tích cực từ kinh tế Mỹ như báo cáo việc làm mới vượt dự kiến; việc lãi suất cơ bản ở Mỹ tăng đã được phản ánh vào giá đồng USD…

Giá vàng hôm nay 8-8: Vàng SJC vẫn cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay đối với vàng SJC tiếp tục duy trì mức cao so với vàng thế giới

Đồng thời, giá vàng không vượt qua được ngưỡng cản 1.800 USD/ounce trong tuần qua khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ khó có đột biến những ngày tới.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 50 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 17 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức trên 3 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch quá cao của giá vàng SJC và thế giới, nhiều người mua vàng chuyển sang mua vàng 24K các loại để hạn chế rủi ro giá vàng SJC đảo chiều.

Do lực mua đối với vàng nhẫn, vàng trang sức luôn duy trì ở mức nhất định, nên giá vàng 24K thời gian qua không có sự tăng - giảm sốc như vàng SJC và liên tục duy trì ở vùng 52-53 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm đầu tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.175 đồng/USD, giảm 7 đồng/USD so với cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.250 đồng/USD mua vào, 23.530 đồng/USD bán ra, ổn định so với cuối tuần.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM lại có vé Vietlott trúng giải độc đắc hàng chục tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một vé loại hình Mega 6/45 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trúng giải độc đắc (Jackpot) với số tiền hàng chục tỉ đồng
Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Du thuyền cao cấp đến từ Pháp đưa đoàn gần 100 khách quốc tế vừa cập cảng Sài Gòn. Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên tới TP HCM sau gần 3 năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck là điểm nhấn và là một trong những hạng mục chính thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn đang được triển khai xây dựng tại TP Quy Nhơn (Bình Định).
Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán “ngập” siêu thị
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những ngày gần đây, người tiêu dùng TP HCM không khỏi bất ngờ khi táo hữu cơ Pháp (táo Juliet) có giá còn rẻ hơn táo thường nhập khẩu từ các nước khác
Giá vàng hôm nay 2-10: Vàng nhẫn tăng mạnh, giá USD vượt mốc

Giá vàng hôm nay 2-10: Vàng nhẫn tăng mạnh, giá USD vượt mốc

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng mạnh đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại. Kim loại quý được dự báo tăng tiếp trong những ngày tới.