06/06/2022 09:22

Giá vàng hôm nay 6-6: Vàng SJC lại giảm mạnh

(NLĐO) - Giá vàng SJC hôm nay ở thị trường trong nước giảm ngay khi vừa mở cửa giao dịch, dù giá vàng thế giới hồi phục.

Mở cửa đầu tuần giao dịch 6-6, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,65 triệu đồng/lượng, bán ra 69,55 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Một số doanh nghiệp điều chỉnh giá vàng SJC giảm sâu về 69,35 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ổn định quanh 53,9 triệu đồng/lượng mua vào, 54,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước điều chỉnh với vàng SJC trong khi không thay đổi với vàng trang sức. Biên độ chênh lệch giá mua - bán tiếp tục được các doanh nghiệp duy trì ở mức rất cao, gần cả triệu đồng/lượng đối với vàng SJC, vàng trang sức.

Giá vàng hôm nay 6-6: Vàng SJC lại giảm mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm đối với vàng SJC ngay khi vừa mở cửa

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tăng nhẹ. Lúc 9 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.853 USD/ounce, tăng 2 USD mỗi ounce so với phiên cuối tuần.

Giá vàng tuần tới được giới phân tích nhận định có thể tiếp tục hồi phục, dù triển vọng kém lạc quan trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục có cuộc họp những ngày tới và quan điểm tăng lãi suất cơ bản được cơ quan này duy trì trong năm nay.

Nếu nhìn dài hạn, giới phân tích cho rằng triển vọng tăng giá của vàng vẫn còn và khi có giảm là cơ hội để đầu tư dài hạn.

Giá vàng hôm nay 6-6: Vàng SJC lại giảm mạnh - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay ổn định đối với vàng trang sức

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 52 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 17 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế quá cao, cộng thêm biên độ giá mua - bán vàng SJC, vàng trang sức duy trì mức giãn rộng khiến thị trường vàng trong nước trầm lắng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.062 đồng/USD, giảm 7 đồng mỗi USD so với cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh giảm nhẹ 5 đồng/USD, xuống mức 23.055 đồng/USD mua vào, 23.335 đồng/USD bán ra.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Siêu Ủy ban" quản lý hơn 2,49 triệu tỉ đồng
34 phút trước 548
(NLĐO) - Sau 5 năm, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, còn gọi là "Siêu Ủy ban" đang quản lý tổng tài sản 2,491 triệu tỉ đồng của các doanh nghiệp nhà nước
Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đạt mốc 6 triệu hành khách
56 phút trước 548
(NLĐO) - Theo kế hoạch, dự kiến từ nay đến cuối năm 2023, Công ty Xanh SM sẽ mở rộng quy mô đội xe lên đến 30.000 taxi điện và 90.000 xe máy điện.
Ô tô điện VF 6 của VinFast có giá từ 675 triệu đồng
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Ô tô điện VF 6 sẽ được trưng bày tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc kể từ ngày 30-9 để khách hàng có thể tìm hiểu, trải nghiệm. Dự kiến, những chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng từ cuối năm 2023.
Giá USD hạ nhiệt sau động thái hút tiền liên tục của Ngân hàng Nhà nước
3 giờ trước 548
(NLĐO) – Giá USD ở các ngân hàng thương mại lùi sâu về dưới 24.500 đồng sau nhiều ngày căng thẳng…
Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp cho tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất

Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp cho tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO) – Đây là chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đầu tiên dành cho đội ngũ tài xế taxi, xe công cộng phục vụ khách du lịch, trong đó có tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất.