06/06/2022 09:22

Giá vàng hôm nay 6-6: Vàng SJC lại giảm mạnh

(NLĐO) - Giá vàng SJC hôm nay ở thị trường trong nước giảm ngay khi vừa mở cửa giao dịch, dù giá vàng thế giới hồi phục.

Mở cửa đầu tuần giao dịch 6-6, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,65 triệu đồng/lượng, bán ra 69,55 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Một số doanh nghiệp điều chỉnh giá vàng SJC giảm sâu về 69,35 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ổn định quanh 53,9 triệu đồng/lượng mua vào, 54,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước điều chỉnh với vàng SJC trong khi không thay đổi với vàng trang sức. Biên độ chênh lệch giá mua - bán tiếp tục được các doanh nghiệp duy trì ở mức rất cao, gần cả triệu đồng/lượng đối với vàng SJC, vàng trang sức.

Giá vàng hôm nay 6-6: Vàng SJC lại giảm mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm đối với vàng SJC ngay khi vừa mở cửa

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tăng nhẹ. Lúc 9 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.853 USD/ounce, tăng 2 USD mỗi ounce so với phiên cuối tuần.

Giá vàng tuần tới được giới phân tích nhận định có thể tiếp tục hồi phục, dù triển vọng kém lạc quan trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục có cuộc họp những ngày tới và quan điểm tăng lãi suất cơ bản được cơ quan này duy trì trong năm nay.

Nếu nhìn dài hạn, giới phân tích cho rằng triển vọng tăng giá của vàng vẫn còn và khi có giảm là cơ hội để đầu tư dài hạn.

Giá vàng hôm nay 6-6: Vàng SJC lại giảm mạnh - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay ổn định đối với vàng trang sức

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 52 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 17 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế quá cao, cộng thêm biên độ giá mua - bán vàng SJC, vàng trang sức duy trì mức giãn rộng khiến thị trường vàng trong nước trầm lắng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.062 đồng/USD, giảm 7 đồng mỗi USD so với cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh giảm nhẹ 5 đồng/USD, xuống mức 23.055 đồng/USD mua vào, 23.335 đồng/USD bán ra.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 5-10: Dòng tiền còn hạn chế nhưng thị trường vẫn xanh sàn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (5-10), thị trường bất ngờ tăng điểm từ sáng đến chiều nhưng nhà đầu tư vẫn dè dặt xuống tiền
TP HCM: Nhiều cây xăng vắng khách vì không có xăng bán
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trên tuyến đường Trần Não (thành phố Thủ Đức, TP HCM) có 3 cây xăng nhưng 2 cây xăng không còn xăng để bán cho khách.
Bộ Công Thương đề xuất biểu giá điện sinh hoạt còn 4 hoặc 5 bậc
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công Thương đề nghị các bộ ngành và địa phương xem xét cho ý kiến về 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc.
Bất ngờ khi Việt Nam nhập ớt Trung Quốc, tồn dư hóa chất diệt côn trùng
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thông tin ớt Trung Quốc được Việt Nam nhập khẩu chính ngạch bị phát hiện tồn dư hóa chất diệt côn trùng khiến nhiều người bất ngờ
Giá vàng hôm nay 5-10: USD bị bán tháo, vàng tiếp tục vọt lên

Giá vàng hôm nay 5-10: USD bị bán tháo, vàng tiếp tục vọt lên

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên khi các quốc giá có nền kinh tế lớn có thể giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD giảm giá trên diện rộng, chứng khoán quốc tế đồng loạt xanh sàn.