05/06/2022 09:30

Giá vàng hôm nay 5-6: Vàng SJC tăng mạnh, cao hơn giá thế giới 17,5 triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay giữ ở mức cao đối với vàng SJC dù giá vàng thế giới hạ nhiệt, khiến khoảng cách chênh lệch giá vàng nội - ngoại giãn rộng.

Ngày cuối tuần 5-6, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,75 triệu đồng/lượng, bán ra 69,65 triệu đồng/lượng, ổn định so với hôm qua. Một số doanh nghiệp giao dịch vàng SJC ở mức cao hơn, 68,8 triệu đồng/lượng mua vào, 69,7 triệu đồng/lượng bán ra.

So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng thêm 250.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại lại giảm khá mạnh so với cuối tuần trước, khi được giao dịch quanh 53,9 triệu đồng/lượng mua vào, 54,85 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 350.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 5-6: Vàng SJC tăng mạnh, cao hơn giá thế giới 17,5 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng đối với vàng SJC so với cuối tuần trước

Diễn biến của giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước ngược chiều giữa vàng SJC và vàng trang sức. Trong khi giá vàng SJC liên tục giữ ở mức cao, giá vàng trang sức lại biến động sát hơn với thế giới. Dù vậy, các doanh nghiệp đều neo biên độ giá mua - bán gần 1 triệu đồng/lượng, làm gia tăng rủi ro cho những người có ý định mua vàng lướt sóng thời điểm này.

Trên thị trường quốc tế, sau một tuần biến động mạnh, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce, giảm nhẹ khoảng 3 USD mỗi ounce so với cuối tuần trước.

Trong tuần, có thời điểm giá vàng thế giới lao dốc xuống về 1.830 USD/ounce rồi tăng mạnh trở lại vượt qua vùng 1.870 USD/ounce, biên độ biến động lên tới 40 USD/ounce trước khi ổn định trở lại.

Giá vàng hôm nay 5-6: Vàng SJC tăng mạnh, cao hơn giá thế giới 17,5 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Thị trường vàng thế giới đóng cửa ở mức không như kỳ vọng, dẫn đến việc giới chuyên gia phân tích cũng kém lạc quan hơn.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall của Kitco, có 15 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó chỉ 47% cho ý kiến giá vàng sẽ tăng tiếp, 36% nói giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, tâm lý của nhà đầu tư tin tưởng vào đà tăng của giá vàng hơn với 637 ý kiến trả lời, trong đó 70% cho rằng giá vàng sẽ hồi phục, 18% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Theo giới phân tích, tâm lý lạc quan về đà tăng của giá vàng đã hạ nhiệt khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục đẩy mạnh việc tăng lãi suất trong những tháng còn lại của năm nay. Dữ liệu việc làm của cơ quan quản lý Mỹ cho thấy số lượng việc làm tạo ra nhiều hơn trong tháng 5 so với dự báo trước đó.

Trong khi đó, một số phân tích của chuyên gia khác cho rằng giá vàng nếu giảm sâu hơn sẽ là cơ hội mua dài hạn với mục tiêu kênh đầu tư trú ẩn an toàn.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết chỉ khoảng 50 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 17,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trang sức trên 4 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.069 đồng/USD, giảm 20 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.060 đồng/USD mua vào, 23.340 đồng/USD bán ra, ổn định so với cuối tuần trước.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 5-10: Dòng tiền còn hạn chế nhưng thị trường vẫn xanh sàn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (5-10), thị trường bất ngờ tăng điểm từ sáng đến chiều nhưng nhà đầu tư vẫn dè dặt xuống tiền
TP HCM: Nhiều cây xăng vắng khách vì không có xăng bán
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trên tuyến đường Trần Não (thành phố Thủ Đức, TP HCM) có 3 cây xăng nhưng 2 cây xăng không còn xăng để bán cho khách.
Bộ Công Thương đề xuất biểu giá điện sinh hoạt còn 4 hoặc 5 bậc
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công Thương đề nghị các bộ ngành và địa phương xem xét cho ý kiến về 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc.
Bất ngờ khi Việt Nam nhập ớt Trung Quốc, tồn dư hóa chất diệt côn trùng
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thông tin ớt Trung Quốc được Việt Nam nhập khẩu chính ngạch bị phát hiện tồn dư hóa chất diệt côn trùng khiến nhiều người bất ngờ
Giá vàng hôm nay 5-10: USD bị bán tháo, vàng tiếp tục vọt lên

Giá vàng hôm nay 5-10: USD bị bán tháo, vàng tiếp tục vọt lên

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên khi các quốc giá có nền kinh tế lớn có thể giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD giảm giá trên diện rộng, chứng khoán quốc tế đồng loạt xanh sàn.