04/07/2022 09:15

Giá vàng hôm nay 4-7: Vàng SJC tăng bỏ xa giá vàng thế giới

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước vẫn ngược chiều với thế giới khi vàng SJC tiếp tục tăng trong khi vàng thế giới lại giảm.

Mở cửa tuần giao dịch 4-7, giá vàng hôm nay (vàng SJC) được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,2 triệu đồng/lượng, bán ra 68,8 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần.

Biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng được giữ ở mức 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 53,15 triệu đồng/lượng mua vào, 54,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng trang sức được giữ ở mức cao hơn, 950.000 đồng/lượng.

Như vậy, diễn biến của giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục ngược chiều giữa vàng SJC và vàng trang sức.

Giá vàng hôm nay 4-7: Vàng SJC tăng bỏ xa giá vàng thế giới - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục ngược dòng với giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay vừa mở cửa tuần giao dịch đã giảm mạnh về 1.806 USD/ounce, mất khoảng 7 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần, sau khi đã giảm khoảng 13 USD/ounce so với cuối tuần trước nữa.

Giá vàng thế giới đang ở vùng thấp nhất trong nhiều tháng qua, trong bối cảnh nhà đầu tư khá thờ ơ với vàng khi lãi suất cơ bản ở nhiều quốc gia trên thế giới đang nhích lên. Trong đó, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được dự đoán sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng thêm lãi suất cơ bản để ứng phó với lạm phát gia tăng. Hay Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng có thể tăng lãi suất để ứng phó lạm phát ở khu vực này sau khi chỉ số lạm phát đã tăng từ 8,1% lên mức 8,6% trong tháng 6 vừa qua.

Giá vàng hôm nay 4-7: Vàng SJC tăng bỏ xa giá vàng thế giới - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay giảm đối với vàng thế giới

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 51 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 17,8 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm đầu tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.121 đồng/USD, tăng 9 đồng/USD so với cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.160 đồng/USD mua vào, 23.440 đồng/USD bán ra, ổn định so với cuối tuần trước.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 6-12: Tổng giá trị giao dịch trên 3 sàn lên tới gần 27.000 tỉ đồng
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 6-12, tuy thị trường gánh chịu áp lực bán ra, VN- Index giảm sâu hàng chục điểm nhưng tiền không ngừng chảy vào chứng khoán, sàn HoSE bùng nổ hơn 1,4 tỉ cổ phiếu giao dịch thành công
Thấy gì đằng sau quyết định nới room tín dụng của Ngân hàng Nhà nước?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước đã chính thức điều chỉnh hạn mức (room) tín dụng thêm 1,5-2% so với chỉ tiêu định hướng cả năm nay, tương đương sẽ có khoảng gần 200.000 tỉ đồng đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong thời gian qua, nhiều giải pháp được triển khai đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, các cân đối lớn được bảo đảm
Vì sao giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống rửa tiền, quy định đối tượng áp dụng có trách nhiệm báo cáo khi khách hàng thực hiện giao dịch có tổng giá trị từ 300 triệu đồng trở lên.
Khơi dòng vốn cho doanh nghiệp (*): Bất động sản, chứng khoán gặp "hạn"

Khơi dòng vốn cho doanh nghiệp (*): Bất động sản, chứng khoán gặp "hạn"

Đã có doanh nghiệp bất động sản chấp nhận vay thỏa thuận bên ngoài với lãi suất 3%-4%/tháng để cầm cự vì không thể vay vốn ngân hàng dù có tài sản thế chấp