04/03/2022 07:33

Giá vàng hôm nay 4-3: Vàng SJC trở lại vùng đỉnh lịch sử

(NLĐO) – Sự lo lắng về rủi ro vẫn tăng lên trong bối cảnh cuộc chiến Nga-Ukraine ngày càng gia tăng, thị trường dấy lên lo ngại lạm phát tăng làm cho giá vàng hôm nay biến động khó lường

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng trở lại khi giá vàng thế giới hồi phục.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66,7 triệu đồng/lượng, bán ra 67,45 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 54,8 triệu đồng/lượng mua vào, 55,6 triệu đồng/lượng bán ra, tăng nhẹ 50.000 đồng mỗi lượng.

Trong khi đó giá vàng PNJ biến động mạnh hơn khi doanh nghiệp điều chỉnh lên 54,9 triệu đồng/lượng mua vào, 55,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng tới 300.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Dù vậy, biên độ chênh lệch giá mua - bán được các doanh nghiệp giữ ở mức dưới 1 triệu đồng/lượng, phản ánh nhu cầu giao dịch không quá đột biến.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục duy trì ở vùng đỉnh lịch sử.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay lúc 9 giờ, theo giờ Việt Nam, được giao dịch ở mức 1.936 USD/ounce, ổn định so với đầu phiên buổi sáng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.151 đồng/USD, tăng 8 đồng/USD so với hôm qua. Trong khi đó, giá USD ở các ngân hàng thương mại ổn định khi được giao dịch quanh 22.700 đồng/USD mua vào, 22.980 đồng/USD bán ra.

Giá vàng hôm nay 4-3: Vàng SJC trở lại vùng đỉnh lịch sử - Ảnh 1.

Giá vàng giao ngay của thế giới đảo chiều đi xuống

Đêm qua, giá vàng giao ngay của thế giới đã đảo chiều trong bối cảnh vòng đàm phán thứ 2 giữa Nga với Ukraine chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Giá xăng, giá cả của nhiều nhiên liệu khác và giá lương thực đang tăng vọt. Chỉ số giá sản xuất tháng 1-2022 của của khu vực châu Âu ( EU) tăng 30,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - ông Jerome Powell nói với Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ rằng chiến sự Nga - Ukraine và các lệnh trừng phạt mới có thể gây ra những hậu quả kinh tế không mong muốn.

"Những gì chúng tôi biết cho đến nay là giá hàng hóa đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là giá năng lượng. Điều này sẽ tác động đến nền kinh tế Mỹ, áp lực tăng lên đối với lạm phát và không biết khi nào dừng lại" - ông Jerome Powell nói.

Phản ứng các thông tin trên, thị trường dấy lên lo ngại lạm phát toàn cầu tăng cao và những rủi ro có thể đến từ các yếu tố liên quan xung đột Nga – Ukraine. Theo đó, giới đầu tư tài chính tập trung vốn vào giá vàng để bảo toàn vốn.

Thế nên, sau nhiều giờ giao dịch giằng co trong vòng 1.920 - 1925 USD/ounce, giá vàng thế giới đã vọt tăng 20 USD/ounce, từ 1.920 USD/ounce lên 1.942 USD/ounce lúc 4 giờ ngày 4-3. Sau đó, giá vàng hôm nay biến động không nhiều và đến 6 giờ cùng ngày giao dịch tại 1.937 USD/ounce.

Các thị trường quan trọng khác cho thấy giá dầu thô giao dịch ở mức cao 110 USD/thùng sau khi chạm mức cao nhất trong 13,5 năm qua là 116,5 USD/thùng. Đồng USD tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác, lãi suất trái phiếu Mỹ giao dịch ở mức 1,85%/năm. Riêng thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu "đỏ" sàn sau khi hai thị trường này tăng điểm rất mạnh trong phiên giao dịch hôm trước.

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Phước: Cây xăng bị phạt vì ngưng bán cho khách đã mở cửa bán lại
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Đội Quản lý thị trường số 1 trong quá trình giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đã phát hiện một cây xăng tự ý ngưng bán hàng.
Một số cây xăng ở TP HCM tạm đóng cửa do gặp khó khăn về tài chính
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Một số cây xăng không có xăng dầu bán còn do nhân viên nhà phân phối xăng dầu nghỉ Tết nên chưa cung cấp xăng dầu cho cửa hàng.
Công chức ngành hải quan TP HCM thay đổi tư duy và hành động
26/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo, cán bộ công chức Cục Hải quan TP HCM đã phải nỗ lực kép, thay đổi tư duy, hành động tích cực đồng hành với doanh nghiệp để hoàn thành vượt chỉ tiêu thu ngân sách
Tàu du lịch chở hơn 2.300 khách "xông đất" Bà Rịa - Vũng Tàu
26/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Tàu du lịch MEIN SCHIFF 5 (quốc tịch Malta) chở theo 2.370 du khách đã cập cảng Cái Mép - Thị Vải trong ngày mùng 5 Tết.
Nhà vườn trồng quýt hồng ở miền Tây “hốt bạc” dịp Tết

Nhà vườn trồng quýt hồng ở miền Tây “hốt bạc” dịp Tết

(NLĐO) - Vào dịp Tết, nhiều nhà vườn trồng quýt hồng ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp mở cửa đón khách vào tham quan, chụp ảnh, kết hợp phục vụ ăn uống, dã ngoại.