31/10/2021 10:28

Giá vàng hôm nay 31-10: Vàng SJC nhảy vọt, vẫn chênh lệch kỷ lục với giá thế giới

(NLĐO) - Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục giữ ở mức cao bỏ xa vùng 58 triệu đồng/lượng và tiếp tục cao hơn giá vàng thế giới trên 9 triệu đồng/lượng.

Cuối tuần 31-10, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 57,7 triệu đồng/lượng, bán ra 58,4 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có sự biến động khác biệt giữa các loại vàng.

Giá vàng PNJ được doanh nghiệp giao dịch ở mức 51,5 triệu đồng/lượng mua vào, 52,5 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại lại giảm đáng kể so với hôm qua khi được giao dịch quanh 51,4 triệu đồng/lượng mua vào, 52,1 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 150.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 31-10: Vàng SJC nhảy vọt, vẫn chênh lệch kỷ lục với giá thế giới - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục bỏ xa giá vàng thế giới

Đáng lưu ý, so cuối tuần trước, giá vàng hôm nay đối với vàng SJC vẫn đang cao hơn 200.000 đồng/lượng và đang ở vùng đỉnh trong khoảng 1 năm qua. Giá vàng SJC ngược chiều giá vàng thế giới khiến khoảng cách chênh lệch giá vàng nội - ngoại tiếp tục nới rộng lên mức kỷ lục.

Chốt tuần giao dịch, giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế đóng cửa ở mức 1.784 USD/ounce, giảm 8 USD mỗi ounce so với cuối tuần trước. Trong tuần, có thời điểm giá vàng thế giới vọt lên 1.800 USD/ounce, chạm mức 1.803 USD/ounce, nhưng giảm trở lại sau đó khi đồng USD hồi phục trở lại.

Giá vàng thế giới một lần nữa không vượt qua được vùng 1.800 USD/ounce khiến giới phân tích nhận định giá vàng sẽ khó tăng mạnh trong những ngày tới, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích tham gia trả lời trong đó tới 53,8% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ giảm những ngày tới, chỉ 15,4% cho rằng giá vàng tăng và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 745 nhà đầu tư tham gia trả lời với kết quả lạc quan hơn khi 60,5% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, 22,5% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại nói giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49,1 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới giảm so với cuối tuần trước, trong khi giá vàng SJC lại tăng mạnh khiến khoảng cách chênh lệch tiếp tục ở mức kỷ lục, khoảng 9,3 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.131 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với cuối tuần trước. 

Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Du thuyền cao cấp đến từ Pháp đưa đoàn gần 100 khách quốc tế vừa cập cảng Sài Gòn. Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên tới TP HCM sau gần 3 năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck là điểm nhấn và là một trong những hạng mục chính thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn đang được triển khai xây dựng tại TP Quy Nhơn (Bình Định).
Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán “ngập” siêu thị
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những ngày gần đây, người tiêu dùng TP HCM không khỏi bất ngờ khi táo hữu cơ Pháp (táo Juliet) có giá còn rẻ hơn táo thường nhập khẩu từ các nước khác
Cổ phiếu hôm nay 2-10: Điều gì đang chờ đợi nhà đầu tư trong tuần tới?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tuy dòng tiền bắt đáy bắt đầu đổ vào cổ phiếu nhưng chưa bền vững vì tín hiệu này chỉ diễn ra trong những phút chót của phiên giao dịch cuối tuần trước
Laptop giảm giá mạnh

Laptop giảm giá mạnh

Thời điểm này năm ngoái, nguồn cung máy tính xách tay (laptop) trên thị trường thiếu hụt trong khi nhu cầu tăng cao đột biến để phục vụ học tập, làm việc từ xa trong giai đoạn giãn cách xã hội.