03/07/2022 09:07

Giá vàng hôm nay 3-7: Vàng SJC tiếp tục tăng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 3-7, ở thị trường trong nước biến động ngược chiều với thế giới, khi vàng SJC tăng tiếp so với cuối tuần trước, lên sát vùng 69 triệu đồng/lượng.

Ngày cuối tuần 3-7, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,1 triệu đồng/lượng, bán ra 68,7 triệu đồng/lượng - giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. Dù vậy, so với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng SJC vẫn tăng thêm 200.000 đồng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại lại giảm khá mạnh, còn 53,05 triệu đồng/lượng mua vào, 54,05 triệu đồng/lượng bán ra - rớt khoảng 150.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

So với cuối tuần trước, giá vàng trang sức có sự điều chỉnh mạnh, khi "bốc hơi" tới 450.000 đồng/lượng.

Một diễn biến đáng chú ý trên thị trường vàng những ngày qua là biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đã thu hẹp đáng kể, còn khoảng 600.000 đồng/lượng. Diễn biến này phản ánh nhu cầu trên thị trường không cao, các doanh nghiệp thu hẹp biên độ để kích thích giao dịch.

Giá vàng hôm nay 3-7: Vàng SJC tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng khoảng 200.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước cũng có sự biến động ngược chiều giữa giá vàng SJC và giá vàng trang sức. Trong khi giá vàng SJC tăng so với cuối tuần trước thì giá vàng trang sức lại giảm khá mạnh.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.813 USD/ounce, giảm 13 đồng/USD so với cuối tuần trước. Trong phiên giao dịch cuối tuần, vàng thế giới có thời điểm rớt xuống dưới 1.788 USD/ounce nhưng đã hồi phục ngay sau đó và đóng cửa ở mức giảm so với cuối tuần trước.

Theo giới phân tích, việc lãi suất tăng trên thị trường quốc tế và chính sách tăng lãi suất tiếp tục để kiểm soát lạm phát của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong thời gian tới vẫn tạo áp lực chính lên giá vàng. Dù vậy, vùng 1.800 USD/ounce có thể là vùng hợp lý của giá vàng với vai trò kênh trú ẩn an toàn. Cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều khá thận trọng với đà tăng của giá vàng những ngày tới, theo kết quả khảo sát của Kitco.

Giá vàng hôm nay 3-7: Vàng SJC tiếp tục tăng - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay có sự ngược chiều giữa giá vàng SJC và vàng trang sức

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall với 16 chuyên gia phân tích trả lời, chỉ 31% nói giá vàng sẽ tăng tuần tới, 44% ý kiến nói giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Tương tự, cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street với 612 nhà đầu tư tham gia trả lời cũng phản ánh sự thờ ơ đáng kể đối với giá vàng. Trong đó, 41% ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng, 38% cho rằng giá vàng giảm và 21% còn lại nói giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 51,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 17,5 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức khoảng 2,8 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.112 đồng/USD, tăng 7 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.160 đồng/USD mua vào, 23.440 đồng/USD bán ra, tăng tới 50 đồng/USD so với cuối tuần trước.
Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

VCCI: Xử phạt cây xăng đóng cửa chỉ là giải pháp tình thế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - VCCI cho rằng các cây xăng có thể vì sợ bị phạt mà vẫn chấp nhận mở cửa nhưng cố tình bán nhỏ giọt cho người tiêu dùng, khiến người tiêu dùng phải xếp hàng mất nhiều thời gian
Một số khoản đầu tư của Tập đoàn Than - Khoáng sản tiềm ẩn rủi ro tài chính
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là một trong những nội dung được Kiểm toán Nhà nước kết luận sau khi thực hiện kiểm toán tại Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV)
Việt Nam chi 1 tỉ USD để nhập khẩu hạt điều từ Campuchia
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Có đến 98,5% hạt điều thô của Campuchia được xuất khẩu sang Việt Nam, giá trị xuất khẩu năm qua đạt khoảng 1 tỉ USD
Gỡ rào cản, khơi dòng vốn
5 giờ trước 548 1k
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được thực thi với tinh thần đột phá mạnh mẽ, tập trung vào cải cách thể chế và tái cấu trúc thị trường vốn theo hướng lành mạnh, bền vững
Sâm Ngọc Linh dỏm hết đất sống

Sâm Ngọc Linh dỏm hết đất sống

Trong bối cảnh sâm Ngọc Linh giả tràn lan, điều nhiều người quan tâm là làm sao mua được hàng chuẩn với giá cả hợp lý. Hội chợ sâm Ngọc Linh đang diễn ra là một đáp án...