03/02/2023 06:52

Giá vàng hôm nay 3-2: Rơi thẳng đứng trước sức ép của đồng USD

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 3-2, giảm sốc sau khi tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng qua, các quốc gia có nền kinh tế lớn tiếp tục tăng thêm lãi suất

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm đối với cả vàng SJC lẫn vàng trang sức.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết ở mức 66,8 triệu đồng/lượng mua vào, 67,6 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm qua. Một số doanh nghiệp giao dịch vàng SJC ở mức thấp hơn, quanh 67,5 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại giảm mạnh hơn, khi được doanh nghiệp niêm yết phổ biến mua vào 54,1 triệu đồng/lượng, bán ra 55,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn 400.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ổn định ở mức 23.608 đồng/USD, giảm nhẹ so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại tiếp tục giữ quanh 23.280 đồng/USD mua vào, 23.620 đồng/USD bán ra.

Giá vàng hôm nay 3-2: Rơi thẳng đứng trước sức ép của đồng USD - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới "bốc hơi" 40 USD xuống còn 1.910 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 3-2.

Đêm qua, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng hàng chục USD/ounce trong bối cảnh thị trường tiền tệ vẫn đang xem xét tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sau khi tổ chức này tăng thêm lãi suất 0,25 điểm%.

Tuy nhiên, nhận xét của Chủ tịch FED – ông Jerome Powell tại buổi họp báo rằng việc giảm lạm phát là đặc điểm của kinh tế Mỹ hiện nay, khiến thị trường tin rằng FED sắp kết thúc chuỗi tăng lãi suất. Theo đó, đồng USD đã đảo chiều tăng giá trên diện rộng. Giá vàng hôm nay rơi vào thế bất lợi.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cùng tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5 điểm % để kéo lạm phát đi xuống. Động thái này không bất ngờ vì thị trường đã dự báo việc tăng lãi suất của ECB và BoE từ nhiều tháng trước. Từ đó, đồng USD vẫn tăng giá so với đồng euro và đồng bảng Anh.

Trước sức ép của USD, có lẽ giới đầu cơ lo ngại giá vàng đi xuống nên khi kim loại quý này giao dịch trong vùng 1.950 USD/ounce, họ đã bán ra chốt lời. Chỉ sau vài giờ giao dịch, giá vàng của thế giới "bốc hơi" 40 USD xuống còn 1.910 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 3-2.

Trước đó, tại Việt Nam, trong ngày 2-2, do giá vàng thế giới chưa đi xuống, cộng với sức mua của giới đầu cơ nên giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 3-2: Rơi thẳng đứng trước sức ép của đồng USD - Ảnh 2.
Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- FLC đề nghị HNX tạo điều kiện, hỗ trơ công ty có thêm thời gian khắc phục các vấn đề liên quan theo lộ trình cũng như xem xét cho 710 cổ phiếu FLC được giao dịch trên UpCOM trong thời gian sớm nhất
4 ngân hàng lớn đồng loạt tung gói cho vay "siêu khủng” lãi suất thấp
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước cùng triển khai gói tín dụng quy mô lớn chưa từng có với lãi suất ưu đãi để thúc đẩy vốn ra nền kinh tế.
Vì sao 6 cửa hàng xăng dầu ở TP HCM vẫn đóng cửa?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là kinh doanh không còn hiệu quả, thay đổi nhà cung cấp, cũng như gặp khó khăn về tài chính.
Mỹ có thể dừng tăng lãi suất tác động thế nào tới Việt Nam?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không nằm ngoài dự báo, rạng sáng 23-3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tăng thêm lãi 0,25 điểm % để nâng lãi suất cơ bản lên 4,7%- 5% - mức cao nhất kể từ tháng 9-2007 đến nay.
Có gì đặc biệt tại phố đi bộ sầm uất nhất TP Huế?

Có gì đặc biệt tại phố đi bộ sầm uất nhất TP Huế?

(NLĐO)-Phố đi bộ Hai Bà Trưng được TP Huế đầu tư khang trang, hiện đại và tạo các sản phẩm đa dạng để xây dựng thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu giải trí về đêm.