27/04/2022 06:33

Giá vàng hôm nay 27-4: Vàng trong nước vẫn bám trụ ở mốc 70 triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Sau một phiên mất 32 USD/ounce, giá vàng hôm nay của thế giới đã bật tăng dù dòng tiền trên thị trường tiếp tục dồn vào USD.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước dao động trong biên độ hẹp khi giới kinh doanh và giới đầu tư đều thận trọng trước sự biến động của vàng thế giới.

Lúc 9 giờ 15, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 69,4 triệu đồng/lượng, bán ra 70,1 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 55,1 triệu đồng/lượng mua vào, 56 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua.

Một số doanh nghiệp hạ giá vàng trang sức lùi sau về 54,95 triệu đồng/lượng mua vào, 55,95 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đến 9 giờ 15, theo giờ Việt Nam, được giao dịch ở mức 1.901 USD/ounce, giảm nhẹ so với đầu giờ sáng.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.135 đồng/USD, không thay đổi so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng được giao dịch quanh 22.840 đồng/USD mua vào, 23.120 đồng/USD bán ra, ổn định so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 27-4: Vàng trong nước vẫn bám trụ ở mốc 70 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Đêm qua, thị trường thế giới liên tục tăng, giảm. Đến 6 giờ ngày 27-4, giá vàng giao ngay giao dịch tại 1.907 USD/ounce, tăng 7 USD /ounce so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 1.900 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6-2022 cũng tăng 6 USD/ounce, giao dịch lần cuối ở mức 1.902 USD/ounce.

Các thị trường quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô lao lên 101 USD/thùng, tạo động lực cho giá vàng hôm nay đi lên.Thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua có một phiên mất điểm dữ dội. Các chỉ số Dow Jones "bay hơi" 809 điểm, S&P 500 mất 120 điểm, Nasdaq tiêu tan 514 điểm.

Thế nhưng, dòng tiền từ cổ phiếu không chảy vào thị trường vàng mà dồn vào USD, giúp đồng tiền này tiếp tục tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác.

Tuy vậy, "đồng bạc xanh" vẫn không đủ sức mạnh để đè bẹp giá vàng hôm nay. Nguyên nhân được cho là giới đầu cơ giá lên liên tục đưa vốn vào vàng để chờ thời điểm thuận lợi sẽ bán ra thu về lợi nhuận, nhất là khi Trung Quốc tiếp tục đóng cửa các thành phố lớn để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, bao gồm cả sự gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa nhiều hơn nữa trên toàn thế giới, có thể làm cho lạm phát tăng toàn cầu tăng cao.

Khi đó, nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý sẽ tăng mạnh. Giá vàng thế giới sẽ tăng vọt.

Giao dịch trên thị trường cho thấy khi vàng thế giới giao dịch tại 1.895 USD/ounce, giới đầu cơ liền tăng sức mua. Giá vàng vì thế vọt lên 1.910 USD/ounce.

Sau đó, giá vàng hôm nay của thế giới liên tục tăng giảm 5-10 USD/ounce và đến 6 giờ ngày 27-4 tạm thời giao dịch tại 1.907 USD/ounce.

Ở thị trường Việt Nam, giá vàng hôm nay (27-4) tại Việt Nam sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 và có thể giá vàng SJC sẽ biến động theo sức mua trong nước là chính.

Giá vàng hôm nay 27-4: Vàng trong nước vẫn bám trụ ở mốc 70 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Trước đó, trong ngày 26-4, giá vàng SJC biến động không đáng kể, chốt cuối ngày tại 70,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng.

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinasoy lên tiếng về lô sữa đậu nành bị thu hồi ở Nhật Bản
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 1-4, công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) có thông tin chính thức việc sản phẩm sữa đậu nành nghi nhiễm khuẩn coliform bị thu hồi ở Nhật Bản.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu
7 giờ trước 548 1k
Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Kéo dài thời gian thí điểm của Ban Quản lý ATTP TP HCM
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ban hành quyết định kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM
Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM
15 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày đầu tiên TP HCM triển khai giết mổ công nghiệp sau khi các lò giết mổ thủ công đóng cửa, thương lái đã chuyển đổi khá nhanh, giữ được sản lượng ngày thường
Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD

Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD

(NLĐO) - Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu trong 5 năm tới ngành Việt Nam đạt doanh thu 1 tỉ USD.