26/07/2021 10:08

Giá vàng hôm nay 26-7: Cả thị trường “bất động”

(NLĐO) - Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước không thay đổi so với cuối tuần nhưng vẫn giữ ở mức cao

Giá vàng hôm nay 26-7: Cả thị trường “bất động” - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước gần như bất động về giá lẫn giao dịch.

Lúc 9 giờ 15 ngày 26-7, giá vàng SJC được các doanh nghiệp tại TP HCM niêm yết mua vào 56,8 triệu đồng/lượng, bán ra 57,45 triệu đồng/lượng.

Biên độ chênh lệch giá vàng mua - bán tiếp tục được giữ ở mức khá cao, 650.000 đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng PNJ đứng yên ở mức 51,25 triệu đồng/lượng, bán ra 52,65 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng trang sức cũng bất động khi được mua vào ở mức 50,95 triệu đồng/lượng, 51,65 triệu đồng/lượng bán ra. Biên độ chênh lệch giá vàng mua - bán khoảng 700.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước những ngày qua gần như tê liệt vì các doanh nghiệp, tiệm vàng đều đóng cửa do nhiều nơi giãn cách xã hội, khiến giao dịch trầm lắng, giá cả cũng ít biến động. 

Lúc 9 giờ 15, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 1.806 USD/ounce, tăng nhẹ 4 USD mỗi ounce so với giá đóng cửa cuối tuần. Dù bật tăng khi vừa mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, nhưng giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế đang được đánh giá triển vọng kém lạc quan trong bối cảnh đồng USD tiếp tục mạnh lên và thị trường chứng khoán Mỹ hấp dẫn kéo dòng tiền đổ vào.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 50,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trang sức trên 1,3 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.213 đồng/USD, tăng 14 đồng/USD so với ngày cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.910 đồng/USD mua vào, 23.110 đồng/USD bán ra.
Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Du thuyền cao cấp đến từ Pháp đưa đoàn gần 100 khách quốc tế vừa cập cảng Sài Gòn. Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên tới TP HCM sau gần 3 năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck là điểm nhấn và là một trong những hạng mục chính thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn đang được triển khai xây dựng tại TP Quy Nhơn (Bình Định).
Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán “ngập” siêu thị
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những ngày gần đây, người tiêu dùng TP HCM không khỏi bất ngờ khi táo hữu cơ Pháp (táo Juliet) có giá còn rẻ hơn táo thường nhập khẩu từ các nước khác
Cổ phiếu hôm nay 2-10: Điều gì đang chờ đợi nhà đầu tư trong tuần tới?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tuy dòng tiền bắt đáy bắt đầu đổ vào cổ phiếu nhưng chưa bền vững vì tín hiệu này chỉ diễn ra trong những phút chót của phiên giao dịch cuối tuần trước
Laptop giảm giá mạnh

Laptop giảm giá mạnh

Thời điểm này năm ngoái, nguồn cung máy tính xách tay (laptop) trên thị trường thiếu hụt trong khi nhu cầu tăng cao đột biến để phục vụ học tập, làm việc từ xa trong giai đoạn giãn cách xã hội.