26/06/2022 09:08

Giá vàng hôm nay 26-6: Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 26-6, ở thị trường trong nước đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp đối với cả vàng trang sức, vàng SJC trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng những ngày tới.

Ngày cuối tuần 26-6, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 67,5 triệu đồng/lượng, bán ra 68,5 triệu đồng/lượng - giảm 150.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. Một số doanh nghiệp khác giao dịch vàng SJC ở mức thấp hơn, 68,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

So với cuối tuần trước, giá vàng SJC giảm khoảng 200.000 đồng/lượng và đánh dấu tuần giảm giá thứ 2 liên tiếp, sau khi đã "bốc hơi" cả triệu đồng mỗi lượng vào tuần trước đó.

Tương tự, giá vàng hôm nay đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 53,6 triệu đồng/lượng mua vào, 54,6 triệu đồng/lượng bán ra - ổn định so với hôm qua, nhưng cũng giảm tới 300.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 26-6: Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp

Trong khoảng 2 tuần qua, giá vàng trang sức đã "bốc hơi" khoảng 450.000 đồng/lượng.

Tính ra, trong 2 tuần qua, đà giảm của giá vàng SJC vẫn nhiều hơn so với giá vàng trang sức. Dù vậy, nhu cầu giao dịch trên thị trường không quá sôi động. Một số nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ còn giảm nữa nên chưa vội mua vào, trong khi người muốn bán vàng thấy giá giảm cũng tiếp tục quan sát.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.826 USD/ounce, tiếp tục giảm thêm 13 USD/ounce so với cuối tuần trước. Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế cũng đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp, sau khi mất hơn 30 USD/ounce trong tuần trước đó.

Trong tuần, giá vàng biến động ở vùng hẹp quanh 1.820 - 1.845 USD/ounce. Giá vàng đang biến động trong trạng thái giằng co, chưa rõ xu hướng trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ duy trì ở mức cao. Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiếp tục duy trì chính sách thắt chặt tiền tệ kéo dài đè nặng lên tâm lý của những nhà đầu tư tham gia thị trường vàng.

Giá vàng hôm nay 26-6: Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh hơn đối với vàng SJC

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cũng phản ánh sự giằng co này. Theo đó, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall với 15 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, chỉ 26% nói rằng giá vàng sẽ tăng, 32% nhận định giá vàng giảm và tới 42% ý kiến còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn dù số người tham gia ở mức thấp kỷ lục với 681 ý kiến trả lời. Trong đó, 44% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 27% nhận định giá vàng giảm và 29% còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với giá vàng đang mờ nhạt, khiến giới phân tích cho rằng giá vàng có thể giảm thêm về vùng hỗ trợ 1.800 USD/ounce trước khi có xu hướng mới. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 51,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 17 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức trên 3 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.105 đồng/USD, tăng 16 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.110 đồng/USD mua vào, 23.390 đồng/USD bán ra - tăng 10 đồng/USD so với cuối tuần trước.
Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án dù chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo HoREA, việc chuyển nhượng dự án, một phần dự án là "hoạt động kinh doanh bình thường" thuộc "quyền tự chủ sản xuất, kinh doanh" của doanh nghiệp đã được Luật Doanh nghiệp quy định
Được đề xuất "chủ xị" quản lý xăng dầu, Bộ Tài chính nói "không phù hợp"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Bộ Tài chính, việc giao toàn bộ công tác điều hành giá và tính toán các chi phí kinh doanh xăng dầu cho Bộ Tài chính chủ trì là không phù hợp
Xác minh việc đại lý Apple tại Việt Nam phải mua iPhone 14 kiểu "bia kèm lạc"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp để làm rõ thông tin nêu trên
Nhà thầu lại "sốt ruột" vì giá vật liệu xây dựng trở lại cuộc đua tăng giá
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong vòng 1 tháng qua, các công ty thép đã gửi thông báo tăng giá sắt thép 3 lần, cùng với đó là dự báo nhiều loại vật liệu xây dựng khác cũng tăng theo.
Giá vàng bất ngờ “quay xe”, người mua vàng dịp Thần Tài lỗ nặng

Giá vàng bất ngờ “quay xe”, người mua vàng dịp Thần Tài lỗ nặng

(NLĐO) – Giá vàng thế giới lao dốc mạnh kéo giá vàng trong nước cũng đi xuống, nhiều người mua vàng dịp Thần Tài chưa kịp mừng đã lỗ nặng