24/01/2021 09:08

Giá vàng hôm nay 24-1: Tăng mạnh trong tuần, vàng SJC cao kỷ lục so với thế giới

(NLĐO) – Bật tăng mạnh trong tuần, giá vàng SJC tiếp tục bỏ xa giá thế giới tới 4,5 triệu đồng/lượng. Dù thị trường vàng trong nước sắp bước vào đợt mua sắm lớn nhất trong năm nhưng sức mua đến thời điểm này không cao.

Giá vàng hôm nay 24-1: Tăng mạnh trong tuần, vàng SJC cao kỷ lục so với thế giới - Ảnh 1.

Giá vàng tiếp tục được dự báo đi lên trong tuần tới. Ảnh: Tấn Thạnh

Cuối tuần 24-1, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,12 triệu đồng/lượng, bán ra 56,35 triệu đồng/lượng - giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Chốt tuần giao dịch, mỗi lượng vàng SJC tăng thêm 100.000 đồng so với cuối tuần trước.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại cũng được niêm yết quanh 54,6 triệu đồng/lượng mua vào, 54,9 triệu đồng/lượng bán ra - thấp hơn vàng SJC khoảng 1,4 triệu đồng/lượng.

Dù thị trường vàng trong nước sắp bước vào đợt mua sắm lớn nhất trong năm nhưng sức mua đến thời điểm này không cao. Một số doanh nghiệp tiếp tục thu hẹp biên độ giá vàng trang sức xuống chỉ còn khoảng 300.000 đồng/lượng để kích thích nhu cầu giao dịch.

Giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch ở mức 1.855 USD/ounce, tăng gần 30 USD mỗi ounce so với cuối tuần trước. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 51,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC tới 4,5 triệu đồng/lượng.

Tiếp xu hướng đi lên của tuần qua, giá vàng được giới phân tích và nhà đầu tư dự báo sẽ tăng trong tuần tới, theo kết quả khảo sát của Kitco.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 15 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời, trong đó tới 60% dự đoán giá vàng sẽ tăng, 20% nói giá vàng giảm và số còn lại cho rằng kim loại quý đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, 1.581 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó cũng có tới 67% ý kiến cho rằng giá vàng đi lên, chỉ 17% người dự báo giá vàng giảm và số còn lại nói giá vàng sẽ đi ngang.

Trong tuần, có thời điểm giá vàng leo lên 1.870 USD/ounce, trước khi quay đầu giảm trở lại. Dù vậy, thị trường tiếp tục kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tuần qua sẽ hỗ trợ giá vàng tăng trong những ngày tới.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.137 đồng/USD, ổn định so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng đứng ở mức 22.985 đồng/USD mua vào, 23.165 đồng/USD bán ra, tăng 5 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước.
Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Chấn chỉnh an toàn hoạt động của các phương tiện trong khu bay
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị chấn chỉnh công tác công tác đảm bảo an toàn hoạt động của các phương tiện hoạt động trong khu bay.
Lên kế hoạch bài bản “giải cứu” nông sản Hải Dương
9 giờ trước 548 1k
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn nông sản Hải Dương đã được các thành viên của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tại Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ
Một số đối tác mong muốn mở lại bay thương mại quốc tế tới Việt Nam
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với một số đối tác có mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không của Việt Nam cũng nghiên cứu và trao đổi về các quy trình và thời điểm cụ thể khi nào có thể tiến hành nối lại các chuyến bay.
Giá vàng hôm nay 26-2: Người mua mất cả triệu đồng mỗi lượng
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng giảm mạnh khi tình hình kiểm soát Covid-19 tốt lên, thị trường lạc quan kinh tế thế giới hồi phục, các quỹ đầu tư vàng mạnh tay “thoát hàng”
Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

(NLĐO)- Tổng sản lượng điều hành bay trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 6.330 lần chuyến, chỉ bằng 29,53% so với sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.