23/05/2022 09:43

Giá vàng hôm nay 23-5: Vàng trang sức tăng mạnh

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 23-5, ở thị trường thế giới tăng tiếp khi vừa mở cửa tuần giao dịch, trong khi giá vàng trang sức trong nước tăng mạnh, vàng SJC giữ ở mức cao gần 70 triệu đồng/lượng.

Lúc 9 giờ hôm nay 23-5, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,95 triệu đồng/lượng, bán ra 69,85 triệu đồng/lượng - tăng 50.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước và tiếp tục duy trì ở mức cao, gần 70 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 54,45 triệu đồng/lượng mua vào, 55,45 triệu đồng/lượng bán ra - tăng 250.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng mạnh đối với vàng trang sức trong khi giá vàng SJC giữ ổn định ở mức cao.

Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng trang sức và vàng SJC cũng được các doanh nghiệp giữ ở mức cao, gần cả triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng hôm nay 23-5: Vàng trang sức tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước bật tăng mạnh với vàng trang sức

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay vừa mở cửa đã tiếp tục xu hướng tăng sau khi đóng cửa ở mức cao vào cuối tuần trước. Lúc 9 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.849 USD/ounce, tăng thêm 3 USD/ounce so với cuối tuần qua.

Giá vàng thế giới hồi phục và được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi lên trong tuần này, sau khi kết thúc chuỗi giảm 4 tuần liên tiếp.

Động thái của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) thời gian qua về việc sẽ tiếp tục tăng lãi suất cơ bản những lần tiếp theo trong năm để kiểm soát lạm phát khiến cổ phiếu Mỹ bị bán tháo mạnh. Giới phân tích dự báo xu hướng này chưa dừng lại. 

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc và bị bán tháo trên thị trường quốc tế, nhà đầu tư quay trở lại vàng với vai trò kênh trú ẩn.

Giá vàng hôm nay 23-5: Vàng trang sức tăng mạnh - Ảnh 2.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết thấp hơn giá vàng SJC trên 17 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng trang sức trên 3 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.117 đồng/USD, giảm 28 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.035 đồng/USD mua vào, 23.315 đồng/USD bán ra - tăng tiếp 5 đồng/USD so với cuối tuần trước.
Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Siêu xe hybrid đầu tiên của McLaren có mặt tại Việt Nam, giá tới 20 tỉ đồng
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Khách mua siêu xe có yêu cầu tạo mẫu sơn riêng có hiệu ứng, hình vẽ trên xe sẽ được đội ngũ của hãng đáp ứng với chi phí tính thêm khoảng 10 tỉ đồng.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nêu 2 lý do "khiến chúng ta phải chấp nhận lãi suất cao hơn"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã giải trình, làm rõ một số nội dung các đại biểu Quốc hội nêu về lĩnh vực ngân hàng
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Tồn dư 1 triệu tỉ đồng là nguồn "nhàn rỗi tạm thời"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tồn dư ngân quỹ 1 triệu tỉ đồng là nguồn nhàn rỗi tạm thời, đã có trong dự toán được Quốc hội phê chuẩn bố trí vào các dự án đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia
Đại biểu Quốc hội: Đánh giá kỹ hiệu quả của Quỹ bình ổn giá xăng dầu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Có ý kiến đề xuất bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu để đảm bảo vận hành theo cơ chế thị trường, không bỏ lỡ tín hiệu của thị trường, công khai, minh bạch, dự đoán được sự biến động giá thế giới
Chứng khoán "đua" tăng vốn ngàn tỉ

Chứng khoán "đua" tăng vốn ngàn tỉ

Làn sóng tăng vốn của các công ty chứng khoán nhằm đón đầu xu hướng dòng tiền trở lại thị trường