23/01/2022 09:36

Giá vàng hôm nay 23-1: Vàng SJC biến động mạnh, bỏ xa vàng nhẫn

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có sự biến động mạnh khi giá vàng thế giới đóng cửa ở mốc cao. Giá vàng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng.

Ngày cuối tuần 23-1, giá vàng SJC ở thị trường trong nước được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến quanh 61 triệu đồng/lượng mua vào, 61,7 triệu đồng/lượng bán ra.

Một số doanh nghiệp bán ra vàng SJC ở mức cao hơn là 61,73 triệu đồng/lượng. So với sáng hôm qua 22-1, giá vàng SJC giảm khoảng 120.000 đồng/lượng và giảm tới 200.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng hơn 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 23-1: Vàng SJC biến động mạnh, bỏ xa vàng nhẫn - Ảnh 1.

Trong khi đó, doanh nghiệp giao dịch vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại quanh 52,8 triệu đồng/lượng mua vào, 53,5 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có sự biến động đáng kể giữa các loại vàng. Theo đó, giá vàng SJC tiếp tục bỏ xa vàng nhẫn trên 9 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.836 USD/ounce, giảm 17 USD/ounce (tương đương mức giảm 450.000 đồng/lượng).

Giá vàng chốt tuần ở mốc cao nhất trong 2 tháng qua, giúp cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều lạc quan vào diễn biến tiếp theo của giá vàng trong tuần tới.

Giá vàng hôm nay 23-1: Vàng SJC biến động mạnh, bỏ xa vàng nhẫn - Ảnh 2.

Theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều nhận định giá vàng sẽ tăng và có thể hướng đến mốc tiếp theo là 1.850 USD/ounce.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 18 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó tới 89% cho rằng giá vàng sẽ tăng mạnh, chỉ 11% dự báo giá vàng giảm và không ai nhận định giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.134 nhà đầu tư tham gia khảo sát trong đó cũng tới 71% ý kiến nhận định giá vàng sẽ đi lên, chỉ 17% nói giá vàng giảm và khoảng 12% nhà đầu tư được hỏi dự báo giá vàng đi ngang.

Giới phân tích và nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào vàng trong bối cảnh lạm phát tiếp tục gia tăng ở Mỹ và EU, thị trường chứng khoán quốc tế biến động mạnh và thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sớm điều chỉnh tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 50,4 triệu đồng/lượng, tiếp tục thấp hơn giá vàng SJC trên 11 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.077 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.480 đồng/USD mua vào, 22.780 đồng/USD bán ra, giảm 70 đồng/USD so với cuối tuần trước.
Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Rối rắm với khuyến mãi
4 giờ trước 548 1k
Ngày nay, khuyến mãi không còn xa lạ với hoạt động thương mại. Trong bối cảnh thị trường bán lẻ bùng nổ, áp lực cạnh tranh ngày càng lớn, để kích cầu, các nhà bán hàng nghĩ ra nhiều chiêu thức để hút người mua hàng hóa, dịch vụ.
Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-10, biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ chưa có tín hiệu giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác
Nhiều điểm du lịch mới sắp xuất hiện tại TP HCM
9 giờ trước 548 1k
TP HCM đang xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để đón du khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn (*): Giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng
9 giờ trước 548 1k
Trong bối cảnh huy động vốn từ các kênh gặp khó, doanh nghiệp cần chủ động quản trị tài chính với ưu tiên hàng đầu là duy trì dòng tiền kinh doanh cho lĩnh vực cốt lõi
Bộ Công Thương đề xuất biểu giá điện sinh hoạt còn 4 hoặc 5 bậc

Bộ Công Thương đề xuất biểu giá điện sinh hoạt còn 4 hoặc 5 bậc

(NLĐO)- Bộ Công Thương đề nghị các bộ ngành và địa phương xem xét cho ý kiến về 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc.