22/05/2022 09:17

Giá vàng hôm nay 22-5: Vàng SJC, USD tăng giá mạnh

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước chốt tuần giao dịch ở mức cao, trong khi giá USD ngân hàng cũng đánh dấu một tuần nhảy vọt.

Giá vàng hôm nay, ngày cuối tuần 22-5, có một vài biến động đáng chú ý. Vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,9 triệu đồng/lượng, bán ra 69,8 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Trong tuần, giá vàng SJC biến động mạnh với biên độ cả triệu đồng/lượng. Có thời điểm giá vàng SJC rớt khỏi mốc 69 triệu đồng/lượng xuống chỉ còn 68,9 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 54,2 triệu đồng/lượng mua vào, 55,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng hôm nay biến động ngược chiều giữa vàng SJC và vàng trang sức.

Giá vàng hôm nay 22-5: Vàng SJC, USD tăng giá mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục tăng so với cuối tuần trước

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.846 USD/ounce, tăng 34 USD mỗi ounce so với cuối tuần trước. Với mức đóng cửa này, giá vàng thế giới đã kết thúc chuỗi giảm 4 tuần liên tiếp và phục hồi trở lại.

Tâm lý lạc quan đã xuất hiện trở lại trên thị trường sau khi giá vàng thế giới có thời điểm giao dịch ở vùng quá bán quanh mức 1.810 USD/ounce. Sự phục hồi của giá vàng khi nhà đầu tư chọn vàng như kênh trú ẩn an toàn, trong bối cảnh chứng khoán quốc tế tiếp tục bị bán tháo.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco trong tuần tới cũng thể hiện xu hướng này. Theo đó, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 16 chuyên gia phân tích trả lời, trong đó 75% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 6% nói giá vàng giảm và số còn lại dự kiến giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 22-5: Vàng SJC, USD tăng giá mạnh - Ảnh 2.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, 1.003 nhà đầu tư trả lời, trong đó 56% ý kiến cho rằng giá vàng tăng những ngày tới, 24% nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết 51,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC gần 18 triệu đồng/lượng.

Trong tuần qua, không chỉ giá vàng mà cả giá USD ở ngân hàng cũng biến động theo hướng tăng mạnh. Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.145 đồng/USD, giảm 18 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước. Trong khi đó, giá USD ở các ngân hàng lại tăng khá mạnh khi cuối tuần được giao dịch quanh 23.030 đồng/USD mua vào, 23.310 đồng/USD bán ra, tăng 80 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 5-2: Tuần lễ đáng buồn của vàng SJC lẫn vàng trang sức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới và nhu cầu sụt giảm sau dịp Thần Tài.
Máy lạnh giá thấp vẫn khó bán, tồn kho nhiều
1 giờ trước 548 1k
Nhiều mẫu máy lạnh hiện giảm giá mạnh - còn dưới 4 triệu đồng/bộ nhưng vẫn chưa đủ sức hấp dẫn người mua
Giá bán ôtô giảm mạnh sau Tết
4 giờ trước 548 1k
Sau Tết, các đại lý ôtô đua nhau giảm giá mạnh với nhiều mẫu xe, đồng thời tặng thêm các gói phụ kiện lên tới hàng chục món cũng như được tặng 100% phí trước bạ.
Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá
7 giờ trước 548 1k
Vài ngày trở lại đây, các mẫu xe tay ga phổ biến ở thị trường TP HCM bất ngờ tăng giá dù sức mua không có đột biến.
Xác minh việc đại lý Apple tại Việt Nam phải mua iPhone 14 kiểu "bia kèm lạc"

Xác minh việc đại lý Apple tại Việt Nam phải mua iPhone 14 kiểu "bia kèm lạc"

(NLĐO) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp để làm rõ thông tin nêu trên