21/06/2022 06:42

Giá vàng hôm nay 21-6: USD còn tăng giá, vàng tiếp tục giảm

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay suy yếu khi sức mạnh của đồng USD chưa sụt giảm, lãi suất tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng trở lại dù giá vàng thế giới chỉ nhích nhẹ.

Lúc 9 giờ 15, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 67,95 triệu đồng/lượng, bán ra 68,75 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 53,95 triệu đồng/lượng mua vào, 55 triệu đồng/lượng bán ra, tăng mạnh 150.000 đồng mỗi lượng.

Như vậy, giá vàng hôm nay có sự điều chỉnh mạnh đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới lúc 9 giờ 15, theo giờ Việt Nam được giao dịch ở mức 1.842 USD/ounce, tiếp tục hồi phục so với giá mở cửa.

Giá vàng hôm nay 21-6: USD còn tăng giá, vàng tiếp tục giảm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới xuống còn 1.838 USD/ounce

Trước đó, vào khoảng 6 giờ ngày 21-6, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.838 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD/ounce so với mức giá mở cửa hôm trước là 1.840 USD/ounce.

Đêm qua, giá vàng trên thị trường quốc tế biến động trong bối cảnh đồng USD chưa có dấu hiệu giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) báo hiệu sẽ tăng thêm 0,75 điểm % lãi suất cơ bản vào giữa tháng 7-2022 và có thể tăng cao tới 3,5% vào cuối năm này để kiểm soát lạm phát

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ - bà Janet Yellen - kỳ vọng lạm phát có thể làm cho nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm và không xô đẩy kinh tế nước này vào hoàn cảnh suy thoái.

Có lẽ thông tin này đã kích thích giới đầu tư tài chính đã tập trung vốn vào chứng khoán, giúp cổ phiếu tại Mỹ và châu Âu tăng giá. Điều này đồng nghĩa dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế. Giá vàng hôm nay không có động lực để khởi sắc.

Với những diễn biến trên, giới đầu cơ nhận thấy việc nắm giữ vàng có thể bất lợi. Vì thế, khi giá vàng thế giới giao dịch trong vùng 1.840 USD/ounce, họ liền bán ra thu hồi vốn. Giá vàng hôm nay buộc phải giảm và đến 6 giờ ngày 21-6, giao dịch tại 1.838 USD/ounce.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (21-6) sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể bỏ qua xu hướng của giá vàng thế giới để biến động theo sức mua-bán của giới đầu cơ trong nước và tỉ giá USD/VNĐ

Giá vàng hôm nay 21-6: USD còn tăng giá, vàng tiếp tục giảm - Ảnh 2.

Trước đó, do sức mua trong nước yếu nên giá vàng SJC trong ngày 20-6 giảm 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 68,65 triệu đồng/lượng.

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC, HAI liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cổ phiếu FLC của Công ty CP Tập đoàn FLC và cổ phiếu HAI của Công ty CP Nông Dược HAI (có liên quan ông Trịnh Văn Quyết) nhiều khả năng bị đình chỉ giao dịch vì chưa khắc phục vi phạm công bố thông tin
Phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 17-8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương cho biết vừa phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá của một doanh nghiệp trên địa bàn.
Bánh trung thu nở rộ thương hiệu riêng
4 giờ trước 548 1k
Thị trường bánh trung thu trong vài năm trở lại đây chứng kiến nhiều thay đổi, nhất là các thương hiệu riêng đua nhau ra đời
Ngành gỗ lên tiếng về cáo buộc lẩn tránh thuế
5 giờ trước 548 1k
Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ có thể đối diện với rủi ro phá sản rất cao nếu bị áp đặt các loại thuế phòng vệ hà khắc
Bộ Quốc phòng góp ý Đề án Trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM

Bộ Quốc phòng góp ý Đề án Trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM

(NLĐO) – Việc thử nghiệm chính sách đột phá, vượt trội cho trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM là cần thiết, có thể nghiên cứu theo hướng tạo ra sự khác biệt để tận dụng các cơ hội, khoảng...