16/08/2021 09:41

Giá vàng hôm nay 16-8: Giá vàng SJC lại bỏ xa giá thế giới

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay 16-8 ở thị trường trong nước tiếp tục dao động quanh 57 triệu đồng/lượng, cao kỷ lục so với giá thế giới.

Giá vàng hôm nay 16-8: Giá vàng SJC lại bỏ xa giá thế giới - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục biến động với biên độ hẹp.

Mở cửa tuần giao dịch mới 16-8, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,55 triệu đồng/lượng, bán ra 57,25 triệu đồng/lượng - tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 50,8 triệu đồng/lượng mua vào, 51,5 triệu đồng/lượng bán ra - ổn định so với giá cuối tuần.

Trong khi đó, giá vàng PNJ lại nhích lên 100.000 đồng/lượng so với hôm trước khi được Công ty PNJ niêm yết mua vào 51,2 triệu đồng/lượng, bán ra 52,6 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, lúc 9 giờ theo giờ Việt Nam, giá vàng hôm nay được giao dịch ở mức 1.777 USD/ounce, giảm nhẹ so với cuối tuần trước. 

Giá vàng đã hồi phục ở những phiên cuối tuần qua sau khi rớt xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce, rồi đóng cửa ở mức 1.779 USD/ounce khi đồng USD trên thị trường quốc tế bị bán tháo và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trở lại. Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường cũng lo ngại về biến thể Delta khiến dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát được ở nhiều nước và họ trú ẩn vào vàng.

Cuối tuần qua, giới phân tích và cả nhà đầu tư cũng bày tỏ lạc quan về xu hướng giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát của Kitco.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 8 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch rất cao của giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước và thế giới tiếp tục được duy trì trong bối cảnh thị trường vàng trong nước sụt giảm về nhu cầu, lượng giao dịch khi nhiều địa phương đang giãn cách xã hội.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.153 đồng/USD, tăng 8 đồng/USD so với cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng đi lên khi được giao dịch quanh 22.740 đồng/USD mua vào, 22.940 đồng/USD bán ra - tăng 10 đồng mỗi USD so với cuối tuần rồi.
Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Bốn vé Vietlott trúng thưởng tổng cộng 141 tỉ đồng trong 1 tuần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 1-10, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) công bố tại kỳ quay số chiều cùng ngày có 1 vé loại hình Power 6/55 trúng giải độc đắc 1 (Jackpot 1) trị giá 37,2 tỉ đồng.
Người mua nhà làm sao để biết dự án có bị thế chấp ở ngân hàng?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Có tình trạng chủ đầu tư thế chấp ngân hàng tài sản là khu đất xây chung cư để làm dự án, tổ chức bán căn hộ theo hình thức đầu tư góp vốn, đến khi hoàn thiện bàn giao căn hộ thì không bàn giao được sổ hồng.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể chuyện gầy dựng King Coffee sau biến cố gia đình
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong COVID-19, King Coffee đã sáng tạo, vận hành những mô hình ứng dụng công nghệ thông tin nhiều hơn. Khi thị trường mở cửa trở lại, công ty tiếp tục triển khai những mô hình giúp đội ngũ có thể bán hàng bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.
Cổ phiếu hôm nay 1-10: Sáng xanh - chiều đỏ, đổ lỗi cho giao dịch T+2
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trái với kỳ vọng của nhà đầu tư khi áp dụng chu kỳ giao dịch T+2, thanh khoản của thị trường vẫn rất thấp, cổ phiếu hôm nay lao dốc, đặc biệt tình trạng sáng xanh - chiều đỏ ngày càng phổ biến
"Kẽ hở" buôn lậu vàng

"Kẽ hở" buôn lậu vàng

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới thường xuyên duy trì ở mức cao khiến nhiều đối tượng tìm cách buôn lậu vàng về Việt Nam để kiếm lời