15/08/2022 09:25

Giá vàng hôm nay 15-8: Vàng SJC, vàng nhẫn, trang sức đồng loạt giảm

(NLĐO) – Không giữ được mốc cao, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đồng loạt giảm đối với cả vàng SJC, vàng trang sức.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết mua vào 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra 67,4 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Một số doanh nghiệp điều chỉnh giá vàng SJC giảm sâu hơn, như Công ty Mi Hồng giao dịch vàng SJC chỉ còn 66,75 triệu đồng/lượng mua vào, 67,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng giảm 100.000 đồng xuống 52,7 triệu đồng/lượng mua vào, 53,6 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, cả giá vàng SJC lẫn vàng trang sức đều đi xuống sau khi tăng và trụ mốc cao cuối tuần trước. Có điều, biên độ chênh lệch giá mua – bán tiếp tục được các doanh nghiệp duy trì ở mức cao khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 15-8: Vàng SJC, vàng nhẫn, trang sức đồng loạt giảm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm trở lại đối với vàng SJC, vàng trang sức và cả giá vàng thế giới

Nhu cầu giao dịch vàng trên thị trường không quá sôi động. Trên một số diễn đàn vàng, nhiều người băn khoăn nên mua vàng SJC hay vàng nhẫn 24K để dành? và không ít ý kiến cho rằng nên mua vàng nhẫn hoặc vàng 24K vì biên độ dao động không quá sốc như vàng SJC và chênh lệch với giá vàng thế giới thấp hơn nhiều so với vàng miếng SJC.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng cũng giảm nhẹ khi vừa mở cửa tuần giao dịch. Đến 9 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng hôm nay được giao dịch ở mức 1.798 USD/ounce, giảm nhẹ khoảng 6 USD mỗi ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 15-8: Vàng SJC, vàng nhẫn, trang sức đồng loạt giảm - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay đối với vàng SJC biến động trong vùng hẹp

Hiện xu hướng của giá vàng thế giới chưa rõ trong bối cảnh không bứt phá mạnh qua vùng 1.800 USD/ounce và nhà đầu tư cũng tỏ ra thờ ơ hơn với kim loại quý khi lạm phát tại Mỹ đã hạ nhiệt nhưng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn bảo lưu quan điểm tiếp tục tăng lãi suất cơ bản trong thời gian tới. Do đó, giá vàng được nhận định chưa có sự biến động mạnh thời điểm này.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 51 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 16 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức trên 2 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.160 đồng/USD, tăng 7 đồng/USD so với cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng tăng 10 đồng lên 23.260 đồng/USD mua vào, 23.540 đồng/USD bán ra.
Thái Phương, Ảnh: Hoàng Triều, Đồ họa: Ngọc Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 24-9: Chuyên gia nói hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn... gồng!
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là thị trường hiếm hoi ở thời điểm này nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng cổ phiếu.
Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm được đơn vị kiểm toán
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự làm người phụ trách quản trị công ty, ngay sau khi thông báo tìm được đơn vị kiểm toán.
Đánh bắt đồng xa mùa nước nổi ở miền Tây
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Mùa nước nổi giờ đây là mùa vui, mùa mưu sinh tất bật của người dân vùng đầu nguồn huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi ngắn hạn sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãi suất gửi tiết kiệm dưới 6 tháng tại nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lên mức kịch trần cho phép
Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Ngày 23-9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp Cục Hải quan TP HCM tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP HCM nhằm phổ biến những...