15/08/2021 09:48

Giá vàng hôm nay 15-8: Lội ngược dòng sau cú lao dốc?

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay được dự đoán sẽ đi lên sau một tuần biến động mạnh, có thời điểm giá vàng thế giới lao dốc về chỉ còn 47 triệu đồng/lượng.

Ngày 15-8, thị trường vàng thế giới nghỉ giao dịch, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước cũng ít biến động.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết 56,5 triệu đồng/lượng mua vào, 57,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng PNJ được niêm yết quanh 51,1 triệu đồng/lượng mua vào, 52,5 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng đứng yên khi được doanh nghiệp giao dịch quanh 50,9 triệu đồng/lượng mua vào, 51,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay 15-8: Lội ngược dòng sau cú lao dốc? - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 8 triệu đồng/ượng

So với cuối tuần trước, giá vàng hôm nay tăng 200.000 đồng/lượng với vàng SJC, trong khi giá vàng PNJ và vàng trang sức cùng tăng khoảng 300.000 đồng mỗi lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng chốt tuần giao dịch ở mức 1.779 USD/ounce, tăng khoảng 45 USD/ounce so với cuối tuần trước, tương đương mức tăng 1,2 triệu đồng/lượng.

Trong tuần, giá vàng thế giới có mức biến động khá lớn khi giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce (tương đương chỉ khoảng 47 triệu đồng/lượng) rồi hồi phục trở lại mức 1.779 USD/ounce.

Sau đà hồi phục mạnh của giá vàng thế giới, cả giới phân tích và nhà đầu tư đều kỳ vọng kim loại quý sẽ tiếp tục đi lên trong những ngày tới.

Kết quả khảo sát của Kitco thực hiện ở Phố Wall với 15 chuyên gia phân tích tham gia, cho thấy 62% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 23% tin giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 914 nhà đầu tư trả lời và có khoảng 57% ý kiến kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, 25% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại nói giá vàng đi ngang.

Dù lạc quan với xu hướng đi lên nhưng nhiều ý kiến của chuyên gia cũng cho rằng giá vàng vẫn cần vượt qua ngưỡng cản 1.770 USD/ounce nếu muốn đạt thêm những mức cao khác, nhất là sau đợt bị bán tháo mạnh vào đầu tuần trước. Nếu không vượt qua ngưỡng cản, giá vàng có thể trở lại vùng 1.700 USD/ounce một lần nữa.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 8 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.145 đồng/USD, giảm 28 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng được giao dịch quanh 22.730 đồng/USD mua vào, 22.930 đồng/USD bán ra, giảm 100 đồng/USD so với cuối tuần trước. Đây là mức biến động khá mạnh của giá USD ở trong ngân hàng những ngày qua.


Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Loạt doanh nghiệp, nhà đầu tư chứng khoán bị phạt gần 600 triệu đồng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số các doanh nghiệp bị xử phạt có một công ty đến từ Thái Lan sở hữu trên 5% cổ phần của Công ty CP Lai dắt và Vận tải cảng Hải Phòng nhưng không công bố theo quy định
Giá xăng có thể giảm lần thứ 5 liên tiếp, về mốc 23.000 đồng/lít
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Xăng dầu trong nước được dự báo tiếp tục có lần thứ 5 giảm giá liên tiếp trong bối cảnh giá mặt hàng này trên thị trường thế giới liên tục đi xuống.
TP HCM mở đợt cao điểm kiểm tra rượu, bia sau vụ ngộ độc rượu ở Thủ Đức
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau vụ ngộ độc do sử dụng rượu có chứa methanol, TP HCM triển khai cao điểm kiểm tra toàn diện đối với mặt hàng rượu, bia, đồ uống có cồn
Đông du khách, thiếu người phục vụ
10 giờ trước 548 1k
Ngày 9-8, trong khuôn khổ Diễn đàn Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam do Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch TP HCM tổ chức đã diễn ra hội thảo "Định hướng và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực khách sạn để phục hồi và phát triển du lịch quốc tế ở Việt Nam".
Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

(NLĐO)- Nhấn mạnh nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển nhiều hơn nữa, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Sharp toàn cầu cho rằng thế giới đang chú ý...