15/11/2020 09:02

Giá vàng hôm nay 15-11: “Bốc hơi” tương đương 1,7 triệu đồng/lượng trong tuần

(NLĐO) – Chốt tuần giao dịch, giá vàng thế giới đã "rơi tự do" tới 1,7 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước nhưng cả nhà đầu tư lẫn giới phân tích đều lạc quan về triển vọng của kim loại quý trong tuần tới.

Giá vàng hôm nay 15-11: “Bốc hơi” 1,7 triệu đồng, giá vàng vẫn được dự báo tăng - Ảnh 1.

Giá vàng SJC tiếp tục giảm khoảng 600.000 đồng/lượng trong tuần qua.

Sáng nay 15-11, giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.889 USD/ounce, giảm khoảng 60 USD/ounce so với cuối tuần trước, tương đương mức giảm khoảng 1,7 triệu đồng/lượng.

Trong tuần, có thời điểm giá vàng lao dốc, rớt mạnh cả 100 USD/ounce (tương đương mức giảm tới 2,8 triệu đồng/lượng) sau đó hồi phục nhưng vẫn đánh dấu tuần giảm mạnh thứ 2 liên tiếp của giá vàng.

Bất chấp đà giảm mạnh của giá vàng, các nhà đầu tư và giới phân tích, chuyên gia thị trường quốc tế đều lạc quan với xu hướng giá vàng tuần tới, theo khảo sát mới nhất của chuyên trang vàng Kitco.com.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, phần lớn các nhà phân tích vẫn tiếp tục dự đoán giá vàng sẽ tăng. Cụ thể, có 59% trong số 17 nhà phân tích tham gia khảo sát nói giá vàng sẽ tăng, chỉ 6% dự báo giá giảm và số còn lại đoán giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 61% trong số 1.511 nhà đầu tư tham gia, dự đoán giá vàng tăng những ngày tới, 19% nói giá vàng giảm và số còn lại cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

Các chuyên gia phân tích cho rằng giá vàng đã "rơi tự do" trong tuần qua khi có thông tin tích cực về vắc-xin phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, để vắc-xin có thể đưa ra thị trường toàn cầu cần thời gian, trong khi dịch Covid-19 đã và đang tác động nặng nề tới kinh tế thế giới.

Ở thị trường vàng trong nước, đà giảm của giá vàng SJC không theo kịp đà rớt mạnh của thế giới. Chốt tuần giao dịch, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến quanh mức 56,15 triệu đồng/lượng mua vào, 56,35 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 600.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh mức 53,85 triệu đồng/lượng mua vào, 54,15 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn vàng SJC trên 2 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước giảm chậm hơn thế giới khiến khoảng cách chênh lệch rút ngắn. Hiện giá vàng SJC cao hơn giá thế giới khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ở các ngân hàng thương mại tiếp tục ổn định quanh mức 23.060 đồng/USD mua vào, 23.270 đồng/USD bán ra, không thay đổi so với cuối tuần trước.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử nghiêm việc nhập heo từ Thái Lan rồi xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng lợi
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ NN-PTNT cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.
Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bất ngờ kiểm tra cửa hàng điện lạnh ở quận Bình Tân, TP HCM, công an phát hiện hàng loại vi phạm của chủ kho hàng.
Đại gia vàng lấn sân sang cầm đồ, mở kênh bán vàng trực tuyến
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ với hệ thống 21 cửa hàng, DOJI đem vàng miếng lên “chợ mạng”… trong bối cảnh thị trường vàng miếng chủ yếu sôi động về giá, giao dịch trầm lắng.
Doanh nghiệp ở TP Thủ Đức đã được cấp, đổi, điều chỉnh giấy phép kinh doanh
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hồ sơ của doanh nghiệp liên quan giấy phép kinh doanh có kê khai các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức (TP HCM) đã được tiếp nhận và xử lý bình thường.
Cắt giảm điện mặt trời do thừa cung

Cắt giảm điện mặt trời do thừa cung

Cần xây dựng lộ trình chính sách phát triển điện mặt trời lâu dài, minh bạch, hướng đến bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, đặc biệt là người dân đã lắp đặt