14/08/2022 09:12

Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (vàng SJC) ở thị trường trong nước duy trì ở mức cao trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng vọt khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce

Sáng 14-8, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, 67,55 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC không thay đổi.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại tăng 200.000 đồng mỗi lượng khi được giao dịch quanh 52,7 triệu đồng/lượng mua vào, 53,7 triệu đồng/lượng bán ra. So với cuối tuần trước, giá vàng trang sức tăng 250.000 đồng/lượng.

Như vậy, trong tuần qua giá vàng trong nước biến động không đáng kể đối với vàng SJC trong khi giá vàng nhẫn 24K lại tiếp tục tăng, đánh dấu tuần thứ 2 liên tiếp đi lên của loại vàng này.

Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước biến động chậm hơn so với giá vàng thế giới

Nhu cầu trên thị trường vàng không có nhiều biến động trong bối cảnh giá vàng SJC tiếp tục duy trì ở mức cao so với giá thế giới. Đồng thời, biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng SJC được các doanh nghiệp giữ ở mức 1 triệu đồng/lượng. Với biên độ này cùng với xu hướng dao động hẹp, giá vàng SJC đang không hấp dẫn nhà đầu tư.

Với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại được chuộng hơn nhờ biến động sát hơn giá vàng thế giới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.804 USD/ounce, tăng gần 30 USD/ounce so với cuối tuần trước (tương đương mức tăng khoảng 850.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay đối với vàng SJC vẫn cao hơn nhiều so với thế giới

Dù vậy giới phân tích vẫn không dự đoán giá vàng đi lên mà tiếp tục có sự giằng co trong những ngày tới, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 11 chuyên gia phân tích tham gia trả lời trong đó 45% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng và cũng khoảng 45% ý kiến nói rằng giá vàng giảm, chỉ 9% còn lại nhận định giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 216 nhà đầu tư tham gia trả lời, con số quá ít ỏi so với những tuần khảo sát trước đó – phản ánh sự thờ ơ đáng kể của nhà đầu tư cá nhân đối với kim loại quý này. Trong đó, 42% ý kiến nhận định giá vàng tăng, 28% nói rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Dù chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong báo cáo mới nhất đã giảm so với dự kiến, lạm phát hạ nhiệt nhưng quan điểm của lãnh đạo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn giữ quan điểm sẽ tiếp tục tăng lãi suất cơ bản trong những ngày tiếp theo. Diễn biến này khiến giá vàng tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 51,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC trên 16 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức 24K khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.153 đồng/USD, giảm 29 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch ổn định quanh 23.250 đồng/lượng mua vào, 23.530 đồng/USD bán ra.
Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 24-9: Chuyên gia nói hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn... gồng!
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là thị trường hiếm hoi ở thời điểm này nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng cổ phiếu.
Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm được đơn vị kiểm toán
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự làm người phụ trách quản trị công ty, ngay sau khi thông báo tìm được đơn vị kiểm toán.
Đánh bắt đồng xa mùa nước nổi ở miền Tây
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Mùa nước nổi giờ đây là mùa vui, mùa mưu sinh tất bật của người dân vùng đầu nguồn huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi ngắn hạn sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãi suất gửi tiết kiệm dưới 6 tháng tại nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lên mức kịch trần cho phép
Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Ngày 23-9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp Cục Hải quan TP HCM tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP HCM nhằm phổ biến những...