13/09/2020 07:08

Giá vàng hôm nay 13-9: Chênh lệch mua - bán chỉ còn hơn 200.000 đồng/lượng

(NLĐO) – Giới phân tích và chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ đi ngang nhưng giới đầu tư lại kỳ vọng giá kim loại quý này tiếp tục đi lên những ngày tới.

Kết thúc tuần giao dịch, giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.940 USD/ounce, tăng nhẹ khoảng 6 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Trong tuần, giá vàng có một số đợt tăng - giảm khá mạnh nhưng chưa thể bứt phá khỏi ngưỡng 2.000 USD/ounce. Có thời điểm, kim loại quý này giảm sâu xuống 1.927 USD/ounce và tăng mạnh lên sát 1.960 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 13-9: Chênh lệch mua - bán chỉ còn hơn 200.000 đồng/lượng - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ đi lên những ngày tới. Ảnh: Linh Anh

Ở thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC ngày 13-9 được một số doanh nghiệp giao dịch mua vào 56,2 triệu đồng/lượng, bán ra 56,45 triệu đồng/lượng, giảm thêm 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. Chênh lệch mua-bán thu hẹp chỉ còn 250.000 đồng mỗi lượng, thấp chưa từng có trong vài tháng trở lại đây. 

Đóng cửa tuần giao dịch, giá vàng SJC giảm tổng cộng 250.000 đồng/lượng, ngược với xu hướng tăng của giá thế giới.

Nhu cầu trên thị trường yếu khiến giá vàng SJC giảm ngược chiều với thế giới, cũng giúp thu hẹp khoảng cách chênh lệch với giá thế giới. Hiện giá vàng quốc tế quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 54,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng liên tục lình xình, đi ngang trong tuần qua nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng kim loại quý này sẽ tăng trong những ngày tới, theo kết quả cuộc khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, trong tổng số 15 chuyên gia tham gia trả lời, 36% ý kiến nhận định giá vàng tăng, 21% cho rằng giá vàng giảm và đáng chú ý có tới 43% người được hỏi nhận định vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 68% trong số 1.359 nhà đầu tư tham gia trả lời kỳ vọng giá vàng sẽ tăng những ngày tới, 15% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại cho rằng kim loại quý này sẽ đi ngang.

Theo một số chuyên gia phân tích, giá vàng chịu áp lực giảm giá trong ngắn hạn khi đồng USD đang hồi phục mạnh mẽ trên thị trường quốc tế. Chỉ số đồng USD đã kết thúc tuần giao dịch trên mức tâm lý quan trọng 93 điểm. Dù vậy, trong trung - dài hạn, giá vàng vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Việt Nam là "ngôi sao đang lên" trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa quốc tế
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khảo sát nhu cầu khách trong nhiều năm liên tục của Global Sources cho thấy rất nhiều nhà mua hàng B2B quốc tế bắt đầu tìm kiếm nguồn cung ứng hàng từ Việt Nam
Cổ phiếu hôm nay 6-12: Tổng giá trị giao dịch trên 3 sàn lên tới gần 27.000 tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 6-12, tuy thị trường gánh chịu áp lực bán ra, VN- Index giảm sâu hàng chục điểm nhưng tiền không ngừng chảy vào chứng khoán, sàn HoSE bùng nổ hơn 1,4 tỉ cổ phiếu giao dịch thành công
Thấy gì đằng sau quyết định nới room tín dụng của Ngân hàng Nhà nước?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước đã chính thức điều chỉnh hạn mức (room) tín dụng thêm 1,5-2% so với chỉ tiêu định hướng cả năm nay, tương đương sẽ có khoảng gần 200.000 tỉ đồng đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong thời gian qua, nhiều giải pháp được triển khai đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, các cân đối lớn được bảo đảm
Giá vàng hôm nay 6-12: "Bốc hơi" dữ dội

Giá vàng hôm nay 6-12: "Bốc hơi" dữ dội

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-12, giảm hàng chục USD/ounce khi đồng USD thoát khỏi tình trạng giảm giá, thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu chìm trong sắc đỏ