13/07/2022 06:44

Giá vàng hôm nay 13-7: USD không ngừng tăng giá, vàng giảm tiếp

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 13-7, tiếp tục đi xuống khi giới đầu tư tài chính dồn vốn và “đồng bạc xanh” giúp USD tăng giá trên diện rộng, sự sụt giảm của giá dầu thô thúc đẩy nhiều người hạn chế nắm giữ vàng

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước lại tiếp tục "bất động" dù giá vàng thế giới chưa ngừng đà rơi.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 67,6 triệu đồng/lượng, bán ra 68,2 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Biên độ chênh lệch giá mua - bán cũng được các doanh nghiệp giữ ở mức 600.000 đồng/lượng, không thay đổi trong những ngày qua dù thị trường vàng thế giới biến động mạnh.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại lại tăng thêm 50.000 đồng/lượng khi được giao dịch quanh 51,85 triệu đồng/lượng mua vào, 52,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng trang sức được giữ ở mức cao 1 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có sự biến động ngược chiều giữa vàng SJC và vàng trang sức.

Trong khi đó, giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế, lúc 9 giờ theo giờ Việt Nam được giao dịch ở mức 1.727 USD/ounce, tăng nhẹ so với đầu giờ sáng.

Giá vàng hôm nay 13-7: USD không ngừng tăng giá, vàng giảm tiếp - Ảnh 1.

Đêm qua, giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống. Đến 6 giờ sáng nay, 13-7, giá vàng giao dịch tại 1.725 USD/ounce, giảm thêm 11 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

Giới đầu tư tài chính vẫn ở trong tâm trạng e ngại rủi ro do lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu trong bối cảnh áp lực lạm phát tăng cao.

Đặc biệt tại châu Âu, thị trường lo ngại kinh tế của khu vực này suy yếu khi nguồn cung năng lượng từ Nga ngày càng hạn chế. Theo đó, đồng euro giảm giá rất mạnh và gần như ngang bằng giá trị so với USD. Hiện tại, 1 euro đổi được 1,004 USD.

Do đồng euro suy yếu nên nhiều người đã dồn vốn vào USD, giúp đồng tiền này không ngừng tăng giá, tạo áp lực lên giá vàng hôm nay. Mặt khác, giá dầu thô giảm từ 103 USD/thùng xuống còn 96 USD/thùng, khiến giá vàng hôm nay gánh thêm áp lực đi xuống.

Trước diễn biến của USD và giá dầu thô, có lẽ giới đầu cơ nhận thấy giá vàng thế giới đang rơi vào hoàn cảnh bất lợi. Thế nên, khi giá vàng giao dịch trong vùng 1.740 USD/ounce, họ đã mạnh tay bán ra thu hồi vốn. Giá vàng hôm nay của thế giới buộc phải đi xuống và đến 6 giờ ngày 13-7 giao dịch tại 1.725 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định thị trường vàng đang bị bị bóp nghẹt bởi USD tăng giá và kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng thêm 0,75 điểm % vào cuối tháng 7-2022. Theo đó, USD còn tăng giá nhiều hơn nữa. Giá vàng thế giới trong ngắn hạn có thể xuống dưới 1.700 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 13-7: USD không ngừng tăng giá, vàng giảm tiếp - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay, 13-7, tại Việt Nam sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động theo xu hướng của giá vàng thế giới.

Trước đó, trong ngày 12-7, do sức mua trong nước khởi sắc nên giá vàng SJC tăng 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại mức 68,25 triệu đồng/lượng.

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Sắp có nhà máy sản xuất cà phê lạnh ở Bình Dương
59 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thị xã Bến Cát sẽ đảm bảo hỗ trợ về mọi mặt cho các doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Cổ phiếu hôm nay 6-10: "Đại gia" khen rẻ, nhà đầu tư cá nhân đua nhau cắt lỗ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (6-10), các nhà đầu tư cá nhân lại tiếp tục khóc ròng khi toàn thị trường bị nhấn chìm vào cuối phiên, các mã chứng khoán tốt xấu đều lao dốc mạnh
Tổng giám đốc VinaCapital "tiết lộ" về thị trường chứng khoán Việt Nam
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sức hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài đến giờ không thay đổi, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 13,67% trong quý III và 9 tháng đầu năm là 8,83%.
Sở Công Thương TP HCM họp đột xuất vì công ty xăng dầu báo hết hàng bán
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một doanh nghiệp xăng dầu ở TP HCM cho biết đang gặp khó khăn về nguồn cung và có khả năng phải tạm ngưng hoạt động
Nhiều điểm du lịch mới sắp xuất hiện tại TP HCM

Nhiều điểm du lịch mới sắp xuất hiện tại TP HCM

TP HCM đang xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để đón du khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm