11/09/2022 08:45

Giá vàng hôm nay 11-9: Vàng SJC nới rộng chênh lệch, cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước không có sự biến động lớn, vàng SJC tiếp tục duy trì quanh 67 triệu đồng/lượng nhưng cao hơn giá thế giới gần 18 triệu đồng/lượng.

Cuối tuần 11-9, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66,1 triệu đồng/lượng, bán ra 67 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Trong tuần, giá vàng không có nhiều sự xáo trộn. Vài ngày nay, giá vàng gần như "bất động" khi chỉ điều chỉnh với biên độ hẹp khoảng 50.000 - 100.000 đồng/lượng.

Dù vậy so với cuối tuần trước, giá vàng hôm nay đối với vàng SJC tăng 500.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được các doanh nghiệp điều chỉnh lên 51 triệu đồng/lượng mua vào, 51,9 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 11-9: Vàng SJC nới rộng chênh lệch, cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay đối với vàng SJC tiếp tục cách biệt lớn đối với thế giới

So với cuối tuần trước, giá vàng trang sức lại "bất động" khi không thay đổi.

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có sự biến động ngược chiều giữa vàng SJC và vàng trang sức, khi vàng SJC tăng và vàng trang sức giảm. Nhưng biên độ không quá lớn và thị trường cũng không có sự nhộn nhịp.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.717 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với cuối tuần trước, kết thúc chuỗi giảm điểm của giá vàng thế giới trong vài tuần qua.

Tâm lý trên thị trường vàng đã được cải thiện khi giá vàng thế giới giữ được mốc hỗ trợ quan trọng trên 1.700 USD/ounce ngay cả trong bối cảnh đồng USD tiếp tục tăng lên mức cao mới trong 20 năm qua.

Dù vàng có khả năng tăng cao hơn trong tuần tới, các nhà phân tích cho rằng nhà đầu tư không nên kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự bứt phá đáng kể nào, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ. Các ý kiến cho thấy hiện có khả năng Fed sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm % vào cuộc họp trong tháng 9 tới.

Giá vàng hôm nay 11-9: Vàng SJC nới rộng chênh lệch, cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay giảm đối với vàng trang sức, tăng nhẹ với vàng SJC

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cũng phản ánh điều này. Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 16 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 56% ý kiến kỳ vọng giá vàng sẽ hồi phục, 13% dự báo giá vàng giảm và 31% nói rằng giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 495 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 52% cho rằng giá vàng sẽ tăng tiếp, 31% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Có điều, số lượng nhà đầu tư cá nhân tham gia khảo sát ngày càng ít, cho thấy vàng không có quá hấp dẫn với họ khi đã giảm từ vùng 1.800 USD/ounce xuống và thời điểm hiện tại dao động quanh 1.700 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC tới 17,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng trang sức gần 3 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.263 đồng/USD, tăng 44 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.410 đồng/USD mua vào, 23.690 đồng/USD bán ra, tăng 90 đồng/USD so với cuối tuần trước.


Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đảm bảo nguồn cung xăng dầu, đặc biệt dịp Tết
12 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các địa phương, doanh nghiệp đã chủ động lên kế hoạch dự trữ và cung ứng hàng hoá cho dịp cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán Quý Mão
Lộc Trời cung ứng nửa triệu tấn gạo cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-12, tại TP HCM, Tập đoàn Lộc Trời công bố thông tin về việc mở rộng quy mô và ký hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo cho Vinafood1
Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Năm 2023, châu Á - Thái Bình Dương được dự báo là khu vực lạc quan nhất về tăng trưởng kinh tế và Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm thu hút đầu tư hàng đầu trong khu vực.
Ngân hàng nào giảm lãi suất sẽ được ưu tiên nới room tín dụng?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước ưu tiên hạn mức (room) tín dụng cho những ngân hàng thương mại có thanh khoản cao, đặc biệt những ngân hàng đang giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp…
TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu

(NLĐO) - Diễn ra trong 4 ngày, ngày hội Khinh khí cầu TP HCM lần 2 mang đến cho người dân TP HCM và du khách nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau.