16/07/2015 15:47

Giá vàng giảm chóng mặt, doanh nghiệp lo ngại

(NLĐO) – Sau khi tuột dốc không phanh trong buổi sáng, giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm chóng mặt vào phiên giao dịch chiều 16-7 khi rơi khỏi mốc 33 triệu đồng/lượng, xuống chỉ còn 32,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC đã liên tục phá những kỷ lục giảm trong nhiều tháng qua

Giá vàng miếng SJC đã liên tục phá những kỷ lục giảm trong nhiều tháng qua

Lúc 15 giờ 30, giá vàng miếng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 32,67 triệu đồng/lượng, bán ra 32,87 triệu đồng/lượng. So với phiên buổi sáng, giá vàng giảm thêm 310.000 đồng/lượng, còn nếu tính từ cuối ngày hôm qua, giá vàng đã mất đến 860.000 đồng/lượng.

Đến 15 giờ 40, giá vàng bất ngờ quay đầu hồi phục lên mức 32,95 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào 32,8 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính từ đầu tuần, giá vàng đã “bốc hơi” cả triệu đồng mỗi lượng.

Đà giảm mạnh khiến các doanh nghiệp không ngừng thay đổi biên độ mua vào - bán ra, tăng từ 80.000 đồng/lượng nên 200.000 đồng/lượng nhằm phòng ngừa rủi ro. Đại diện một công ty vàng cho biết cũng không hiểu vì sao giá vàng lại giảm mạnh đến vậy, khi lượng khách hàng đến giao dịch tại công ty từ sáng đến giờ không quá đột biến.

Trước biến động quá nhanh và mạnh của giá vàng trong nước, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Công ty kinh doanh nữ trang New Partners Jewelry, cho rằng giá vàng trong nước vẫn đang trong xu hướng giảm và chưa biết khi nào mới dừng. Với mức giá vàng, đầu tư mua vàng SJC thời điểm này cần thận trọng, có thể chờ khi biên độ chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới thu hẹp và giá vàng trong nước ổn định hơn.

Một chuyên gia vàng khuyến cáo người dân không nên “bắt dao rơi”, chạy theo làn sóng bán tháo vàng thời điểm này để tránh bị thiệt. Tâm lý người dân lâu nay thường mua bán vàng theo thị trường, kéo nhau đi bán hoặc rủ nhau đi mua. Nhưng chính những thời điểm giá vàng biến động mạnh như lúc này, nên bình tĩnh, đứng ngoài cuộc quan sát.

Sự biến động mạnh của giá vàng trong nước không cùng nhịp với giá thế giới nên khoảng cách chênh lệch của giá vàng nội - ngoại thu hẹp đáng kể, xuống còn 2,8 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết ở mức 30,2 triệu đồng/lượng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

PC Quảng Ngãi: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn điện
28 phút trước 548 1k
(NLĐO)- PC Quảng Ngãi đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo vận hành lưới và giảm tai nạn điện trong dân.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc 164 thương gia Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 164 thương nhân Trung Quốc sẽ nhập cảnh Việt Nam để đến Bắc Giang thu mua vải thiều trong khi Việt Nam đang bùng phát đợt dịch mới, vậy quy định phòng dịch đối với họ như thế nào?
Trụ sở bị phong toả do liên quan Giám đốc Hacinco, Tổng cục QLTT hoạt động thế nào?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Toàn bộ lãnh đạo, công chức và nhân viên làm việc tại trụ sở Tổng cục QLTT ở số 91 Đinh Tiên Hoàng đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, hiện đang làm việc và cách ly bên trong toà nhà để chờ kết quả.
Nỗ lực bám trụ trong đại dịch
4 giờ trước 548 1k
Khó khăn do dịch Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp đã tranh thủ đưa sản phẩm du lịch mới, duy trì nguồn nhân lực chờ phục hồi
Sản xuất công nghiệp TP HCM phục hồi mạnh

Sản xuất công nghiệp TP HCM phục hồi mạnh

Báo cáo tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP HCM 4 tháng đầu năm 2021, Sở Công Thương TP HCM cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp trong các tháng đầu năm tiếp tục khởi sắc và tăng...