30/08/2020 10:09

Giá vàng hôm nay 30-8: Giảm nhẹ nhưng vẫn trên 56 triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Sau hai tuần lình xình dưới ngưỡng 2.000 USD/ounce, giá vàng được cả giới phân tích và nhà đầu tư dự báo sẽ tăng mạnh trong những ngày tới.

Giá vàng được dự đoán sẽ tăng mạnh trong tuần tới - Ảnh 1.

Giá vàng được dự đoán tăng mạnh những ngày tới. Ảnh: Linh Anh

Cuối tuần 30-8, vàng SJC tại TP HCM được giao dịch phổ biến quanh mức 56,1 triệu đồng/lượng mua vào, 56,6 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 300.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Dù vậy, so với cuối tuần trước, giá vàng SJC vẫn tăng gần nửa triệu đồng mỗi lượng. Trong tuần, giá vàng SJC có lúc giảm về dưới 56 triệu đồng/lượng, sau đó tăng vọt lên gần 57 triệu đồng/lượng do ảnh hưởng từ thị trước quốc tế. Chênh lệch giá mua - bán được nhiều doanh nghiệp thu hẹp xuống còn 500.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/lượng do nhu cầu giao dịch quá thấp. 

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K được giao dịch quanh 53,6 triệu đồng/lượng mua vào, 54,5 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với ngày hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.964 USD/ounce, tăng khoảng 20 USD/ounce so với đầu tuần.

Sau khoảng tăng giảm dưới ngưỡng 2.000 USD/ounce, giới phân tích, chuyên gia và các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tăng mạnh trở lại những ngày tới.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới ở Phố Wall (Mỹ), có tới 80% trong số 15 nhà phân tích và chuyên gia thị trường nhận định giá vàng tăng, 20% cho rằng giá vàng đi ngang và không có ai nghĩ giá vàng sẽ giảm.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.356 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 57% người dự đoán giá vàng, 24% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán kim loại quý sẽ đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 55 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhập rau quả từ Trung Quốc tăng 74%
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã chi gần 473 triệu USD nhập khẩu rau quả từ Trung Quốc, tăng đến 74% so với năm ngoái
Cổ phiếu hôm nay 27-9: Khối ngoại tiếp tục xả hàng, "cổ đất" bị bán mạnh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tuy phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 27-9, thị trường tiếp tục giảm điểm nhưng một số mã liên quan đến đầu tư công, tài chính, điện có sự phục hồi đáng kể, giúp hạn chế được đà giảm của các nhóm cổ phiếu khác
Chứng khoán vào vùng đáy là cơ hội đổi đời của nhà đầu tư
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đang ở vùng đáy, có thể là cơ hội đổi đời cho những nhà đầu tư nếu bình tĩnh, biết chọn lọc cổ phiếu để mua vào, có khi nhân 5 nhân 10 tài khoản.
Đến lượt các “ông lớn” nhà nước tăng lãi suất huy động
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại nhà nước bắt đầu tăng lãi suất huy động vài ngày sau khi Ngân hàng Nhà nước chính thức tăng lãi suất điều hành.
VCCI đề xuất giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

VCCI đề xuất giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

(NLĐO)- Theo VCCI, chính sách giảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng như đề xuất hiện nay đã tích cực nhưng phương án miễn giảm toàn bộ sẽ cần thiết trong bối cảnh thế giới có rất nhiều yếu...