08/07/2015 22:12

Giá vàng đi xuống

Gần cuối ngày 8-7, giá vàng miếng SJC trong nước tiếp tục lao dốc, chỉ còn 34,13 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào là 34,05 triệu đồng/lượng, giảm 170.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Như vậy, trong khoảng 1 tháng nay, giá vàng đã giảm liên tục và “bốc hơi” gần 1 triệu đồng/lượng.

Cùng ngày, giá vàng thế giới có phiên tuột dốc không phanh, rơi xuống mức thấp nhất trong 4 tháng qua khi còn 1.153 USD/ounce, có thời điểm giảm gần 20 USD/ounce trong một phiên giao dịch.

Giá vàng SJC trong nước ngày 8-7 giảm 170.000 đồng/lượng 
so với phiên trước Ảnh: TẤN THẠNH
Giá vàng SJC trong nước ngày 8-7 giảm 170.000 đồng/lượng so với phiên trước Ảnh: TẤN THẠNH

Theo phân tích của các công ty kinh doanh vàng, khủng hoảng nợ ở Hy Lạp dường như không tác động nhiều lên giá vàng dù vàng thường đóng vai trò là kênh đầu tư mang tính chất “hầm trú ẩn” khi có bất ổn kinh tế, chính trị. Ngược lại, giá vàng đang phải chịu sức ép lớn từ đà hồi phục của kinh tế Mỹ và đồng USD tăng giá mạnh, còn dầu thô giảm giá. Nhiều dự đoán giá vàng còn giảm sâu trong thời gian tới.

Ở thị trường vàng trong nước, các doanh nghiệp niêm yết giá mua vào - bán ra chênh lệch khoảng 80.000 đồng/lượng. Theo một số công ty vàng, tổng lượng giao dịch tăng không đáng kể nhưng tỉ trọng giữa mua vào - bán ra của khách hàng có sự thay đổi. Một làn sóng (dù không lớn) bán tháo vàng khi giá giảm sâu đã và đang diễn ra. Điều này ngược với xu hướng của những cơn sốt giá vàng trước đây là khi giá vàng giảm, kích thích người mua nhiều. Thậm chí, một số người đang nắm giữ vàng còn sốt ruột khi thấy giá ngày càng giảm và do dự không biết có nên tiếp tục giữ vàng hay không.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Khối ngoại bán ròng mạnh, chứng khoán sẽ giảm?
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Các công ty chứng khoán đã bắt đầu chuyển hướng, dự báo thị trường phiên cuối tuần ngày mai (14-5) sẽ rủi ro và khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, hạ tỉ lệ vay margin…
Yêu cầu hãng bay trả lại phí sân bay, an ninh khi hành khách hoàn, hủy vé
13/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam hoàn trả phí dịch vụ phục vụ hành khách và phí bảo đảm an ninh hành khách, hành lý khi hành khách thực hiện hoàn, hủy vé máy bay.
Điện lực Thủ Đức hướng dẫn khách hàng cài đặt app theo dõi chỉ số điện
13/5/2021 548 1k
Sáng 13-5, nhiều khách hàng dùng điện khu vực phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức bất ngờ vì được nhân viên Công ty Điện lực gõ cửa hướng dẫn cài đặt ứng dụng (app) EVNHCMC CSKH.
Đặt mua giày online, khách tá hỏa vì nhận được đôi vớ
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một người chuyên mua hàng online phản ánh đặt mua giày thể thao trên sàn Lazada nhưng nhận được thông báo đã hết hàng, cuối cùng vị khách này nhận được gói hàng là một… đôi vớ.
Tiêu thụ xe VinFast đi ngược thị trường

Tiêu thụ xe VinFast đi ngược thị trường

(NLĐO) - Thông tin từ VAMA, lượng xe tiêu thụ trong tháng 4 vừa qua của các hãng đa phần đều giảm. Riêng VinFast, lượng tiêu thụ tăng tới 16,6%