08/03/2022 14:51

Giá vàng chiều 8-3: Vàng SJC cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có thời điểm giảm về 72,5 triệu đồng/lượng nhưng sau đó nhảy vọt lên 73,7 triệu đồng/lượng khi giá thế giới lập đỉnh lịch sử mới.

Lúc 14 giờ 15 ngày 8-3, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 71,9 triệu đồng/lượng, bán ra 73,7 triệu đồng/lượng, tăng thêm 200.000 đồng/lượng so với buổi sáng và tăng thêm tới 1,2 triệu đồng/lượng so với mức "đáy" trong ngày.

Trước đó, vào buổi sáng, có thời điểm giá vàng SJC vọt lên tới 74,4 triệu đồng/lượng rồi hạ nhiệt ngay sau đó. Giá vàng SJC biến động mạnh và được các doanh nghiệp liên tục cập nhật, điều chỉnh từng phút.

Giá vàng chiều 8-3: Vàng SJC cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục biến động dữ dội

Đến đầu giờ chiều, khi giá vàng thế giới "đổ đèo" về 1.990 USD/ounce, giá vàng SJC cũng giảm mạnh theo xuống còn 72,5 triệu đồng/lượng. Nhưng khi giá vàng thế giới vọt lên vượt 2.020 USD/ounce lúc 14 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng SJC cũng nhanh chóng tăng theo.

Hiện mức cao nhất của giá vàng SJC đang được giao dịch quanh 72 triệu đồng/lượng mua vào, 73,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Đáng chú ý, các doanh nghiệp đã nâng giá mua vào cao nhất lên tới 72 triệu đồng/lượng giúp thu hẹp biên độ chênh lệch giá mua – bán xuống còn 1,8 triệu đồng/lượng. Dù vậy, đây vẫn là mức chênh lệch rất cao trong những ngày qua.

Giá vàng chiều 8-3: Vàng SJC cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Đỉnh của giá vàng SJC trong sáng nay lên tới 74,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều 8-3: Vàng SJC cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng - Ảnh 3.

Giá vàng thế giới đang tiếp tục lập những mốc cao mới

Giá vàng thế giới đi lên cũng tác động tới giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại lập đỉnh mới. Hiện giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại đang được giao dịch quanh 56,3 triệu đồng/lượng mua vào, 57,3 triệu đồng/lượng bán ra, tăng thêm 600.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Nhân viên một công ty vàng ở TP HCM cho biết giao dịch của khách hàng tăng lên trong những ngày qua, lượng khách đến cửa hàng khá đông. Dù vậy, đại diện một công ty vàng khác cho biết lượng mua - bán vàng SJC không quá đột biến.

Giá vàng SJC biến động liên tục và tiếp tục có xu hướng tăng mạnh hơn đà tăng của giá vàng thế giới, khiến khoảng cách chênh lệch giữ ở mức kỷ lục.

Giá vàng thế giới cũng đang lập những đỉnh cao mới khi trở thành kênh trú ẩn an toàn của nhà đầu tư trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên toàn cầu và căng thẳng cuộc chiến ở Ukraine chưa lắng dịu. Mốc 2.000 USD/ounce của giá vàng đã bị phá vỡ và hiện tại giá vàng đang hướng đến những vùng cao mới.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 56 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 17,5 triệu đồng/lượng.

Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn bán lượng lớn cổ phiếu tại Novaland
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn đã bán tổng cộng hơn 94 triệu cổ phiếu của Novaland để giảm tỉ lệ sở hữu xuống dưới 5% và cả hai đều không còn là cổ đông lớn tại doanh nghiệp này.
Hoàng Anh Gia Lai thoát diện kiểm soát, cổ phiếu vẫn giảm kịch sàn
7/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Hose vừa có quyết định chuyển cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo, nhưng cổ phiếu này vẫn giảm kịch sàn trong phiên giao dịch 7-10.
Kiến nghị Thủ tướng "cứu" thị trường bất động sản
7/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Hiện các doanh nghiệp bất động sản, các nhà đầu tư, người mua nhà rất khó tiếp cận các nguồn vốn, dẫn đến thị trường bất động sản đang gặp rất nhiều khó khăn do nguy cơ mất thanh khoản.
Thị trường xăng dầu bất ổn, Liên Bộ Tài chính - Công Thương có quyết định quan trọng
7/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 7-10, Bộ Công Thương cho biết mức chi phí vận chuyển xăng dầu từ nhà máy về cảng và mức premium trong nước trong giá cơ sở xăng dầu sẽ được điều chỉnh tăng
VinFast chính thức giới thiệu 4 mẫu xe điện tới thị trường Pháp

VinFast chính thức giới thiệu 4 mẫu xe điện tới thị trường Pháp

(NLĐO) - Ngày 7-10, tức 4 năm sau ngày ra mắt thế giới tại Paris Motor Show 2018 (Pháp), VinFast sẽ trở lại Paris ở một vị thế hoàn toàn mới - hãng xe thuần điện duy nhất đến từ Việt Nam, đánh...