05/10/2016 14:00

Giá vàng bất ngờ giảm cả triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Giá vàng miếng SJC ngày 5-10 bất ngờ lao dốc mạnh theo giá thế giới, rơi xuống vùng 35,5 triệu đồng/lượng.

Giảm mạnh từ sáng sớm, đến 13 giờ, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết mua vào 35,29 triệu đồng/lượng, bán ra 35,54 triệu đồng/lượng, giảm gần 800.000 đồng/lượng so với phiên trước. Khoảng cách chênh lệch giá mua vào – bán ra cũng được giãn rộng lên mức 250.000 đồng/lượng.

Giá vàng bất ngờ lao dốc
Giá vàng bất ngờ lao dốc

Trong khi đó, tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng miếng SJC được niêm yết mua vào 35,36 triệu đồng/lượng, bán ra 35,48 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm rất mạnh của giá vàng trong nhiều ngày qua.

Giá vàng trong nước giảm do ảnh hưởng từ giá thế giới, khi kim loại quý trên sàn quốc tế bất ngờ lao dốc trong phiên đêm hôm qua, rạng sáng nay. Lúc 13 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 1.273 USD/ounce, mất hơn 40 USD/ounce so với ngày hôm trước.

Giá vàng thế giới đã giảm mạnh hơn 3% trong phiên khi các nhà đầu tư đồng loạt bán vàng, trước nỗi lo sợ Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 tới. Đồng thời, đồng USD cũng tăng giá mạnh trong phiên hôm qua gây áp lực lên giá vàng.

Theo Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), đây là phiên giá vàng giảm mạnh nhất kể từ sau sự kiện Anh rời khỏi EU (Brexit). Việc Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) quyết định giảm tốc độ in tiền trong tuần qua cũng gây áp lực lên vàng. Kim loại quý đã rơi khỏi ngưỡng cản 1.300 USD/ounce dẫn đến tình trạng bán tháo và rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tháng qua.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 34,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản còn hấp dẫn để đầu tư?
23/9/2023 548
(NLĐO) – Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản trong những phiên cuối tuần sụt giảm mạnh nhưng giới phân tích cho rằng tiềm năng vẫn là lớn, VN-Index điều chỉnh là cơ hội để mua tích lũy, tham gia trở lại.
Thực hư về thông tin sân bay lưỡng dụng 200 ha ở Bình Dương
23/9/2023 548
(NLĐO) - Định hướng quy hoạch đầu tư phát triển trong những năm tới, tỉnh Bình Dương sẽ bổ sung vào quy hoạch sân bay lưỡng dụng với diện tích khoảng 200 ha, nhưng mới chỉ là ý tưởng, đề xuất của tỉnh, chưa được thông qua.
iPhone 15 xách tay loạn giá
23/9/2023 548
(NLĐO) - Theo nhà bán lẻ, đợt đầu hãng Apple giao iPhone 15 series cho thị trường Việt Nam với số lượng khiêm tốn nên không đủ đáp ứng nhu cầu.
Động thái của Đặng Thị Hoàng Yến ngay khi cổ phiếu ITA được gỡ “lệnh” cảnh báo - kiểm soát
23/9/2023 548
(NLĐO) - Ngày 22-9, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM cùng lúc có 2 quyết định đưa cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán: ITA) ra khỏi diện kiểm soát và cảnh báo.
"Nội soi" sầu riêng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

"Nội soi" sầu riêng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

(NLĐO) - Chẳng có trường lớp nào đào tạo nghề gõ sầu riêng, các thợ gõ phải tự tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện sự nhạy bén của giác quan bằng cách cắt trái mang về rồi quan sát, gõ thử, đánh...