09/08/2021 12:28

Giá sàn 320.000 đồng/kg, sầu riêng Ri6 "cháy hàng" tại Úc

(NLĐO) – Nhờ đầu tư cho chất lượng, sầu riêng Ri6 Việt Nam đang “cháy hàng” tại Úc vì các cửa hàng đặt trước toàn bộ lô sầu riêng khi hàng chưa cập cảng

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù nhiều thành phố tại Úc thực hiện giãn cách xã hội, sầu riêng Ri6 vẫn có sức mua lớn.

Mới đây, hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của Công ty Ưu Đàm xuất sang Úc đã bán sạch chỉ trong 2 ngày phân phối, 23 và 24-7. Ngoài ra, 45 tấn sầu riêng Ri6 của doanh nghiệp này đang trên biển cũng đang tình trạng "cháy hàng" vì các cửa hàng đặt đã mua hết. Giá sàn sầu riêng đông lạnh nguyên trái tại Úc là 18,99 AUD/kg (khoảng 320.000 đồng/kg), rất hấp dẫn cho các nhà xuất khẩu Việt Nam.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết sầu riêng Ri6 với nhiều đặc tính ưu việt về chất lượng, hương vị đã được chọn để xúc tiến thương mại tại thị trường khó tính như Úc từ cuối năm 2019. Năm 2020, sầu riêng Ri6 đã tạo nên một "hiện tượng nóng" khi một số cửa hàng tại Sydney phản ánh đến Việt Nam tại Úc vì không thể đưa sản phẩm này vào chuỗi bán hàng của họ. Việt Nam tại Úc đã kết nối để Công ty Asean Produce - chuyên nhập khẩu trái cây, nông sản... đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6 tại nhiều cửa hàng ở thủ đô nước Úc.

Giá sàn 320.000 đồng/kg, sầu riêng Ri6 cháy hàng tại Úc - Ảnh 1.

Sơ chế sầu riêng Ri6 cho thị trường Úc

Trao đổi với phóng viên ngày 9-8, bà Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre) - một doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp và cung ứng sầu riêng cho một số đơn vị xuất khẩu sầu riêng sang Úc, nhận xét đây là thị trường đòi hỏi chất lượng cao.

"Người tiêu dùng Úc quen sử dụng sầu riêng Mussang King của Malaysia chất lượng hàng đầu thế giới nên hàng Việt Nam muốn cạnh tranh phải hết sức khắt khe trong tuyển chọn cũng như kỹ thuật cấp đông để khi rã đông có hương vị tương tự sầu riêng tươi. Những năm trước đây, cũng có đơn vị thử nghiệm đưa sầu riêng sang Úc nhưng không thành công do chất lượng không đạt. Nay, nhờ chất lượng được cải thiện rõ rệt nên được người tiêu dùng đón nhận. 

Tuy vậy, vấn đề hiện nay là dịch bệnh Covid-19 đang gây khó khăn cho doanh nghiệp trong xuất khẩu dù nguồn nguyên liệu không thiếu. Khâu thu mua gặp khó do nhân công có kỹ thuật gặp khó trong di chuyển, công suất nhà máy giảm vì áp dụng các biện pháp chống dịch…" - bà Vy cho biết.

Ngọc Ánh - Ảnh: An Na

Tin liên quan

Viết bình luận

Động thái lạ của một số ngân hàng trong lúc lãi suất huy động tăng cao
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong bối cảnh lãi suất huy động tiếp tục tăng, vẫn có những ngân hàng thông báo giảm lãi suất cho vay dịp cuối năm.
Giá vàng hôm nay 5-12: Vàng SJC tăng mạnh theo giá thế giới
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng trở lại khi giá vàng thế giới nhảy vọt qua vùng 1.800 USD/ounce.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Noel
4 giờ trước 548 1k
Thị trường các sản phẩm trang trí mùa Noel tại TP HCM đến thời điểm này đã nhộn nhịp hơn vài tuần trước khá nhiều nhưng giá cả các mặt hàng nhìn chung vẫn ổn định, không thay đổi nhiều so với năm ngoái.
Khơi dòng vốn cho doanh nghiệp
5 giờ trước 548 1k
LTS: Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp hiện nay là khả năng tiếp cận vốn rất hạn hẹp. Điều này nếu kéo dài sẽ làm chậm tiến trình hồi phục sau đại dịch COVID-19, ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.
Nhiều tiềm năng phát triển ngành hàng rong biển

Nhiều tiềm năng phát triển ngành hàng rong biển

(NLĐO) – Hiện nay, Việt Nam chỉ mới khai thác trồng được hơn 1,1% diện tích có thể trồng rong biển, trong khi đây là nguồn lợi thủy sản có giá trị cao.