05/08/2021 18:29

Giả mạo công văn của HOSE, một người bị phạt 15 triệu đồng

(NLĐO) - Giả mạo công văn của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) trong giai đoạn thử nghiệm hệ thống giao dịch mới của Công ty FPT, một cá nhân đã bị phạt 15 triệu đồng.

Ngày 5-8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Anh Minh - SN 1977, ngụ tại Hà Nội - với số tiền 15 triệu đồng.

Theo đó, ngày 6-7 vừa qua, ông Nguyễn Anh Minh đã sử dụng tài khoản Zalo có tên Minh Nguyen Anh - được liên kết với số điện thoại 0913362… của ông - cung cấp công văn giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6-6 của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) trong nhóm Zalo "Room SSI - Cổ phiếu".

Giả mạo công văn của HOSE, một người bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Công văn giả mạo

Công văn được ông Minh giả mạo cho rằng trong phiên giao dịch ATC ngày 6-6 đã xảy ra tình trạng bị lỗi khi xử lý lệnh ATC với hệ thống mới của FPT trên HOSE. "Chúng tôi đang đối soát số liệu và kiểm tra hệ thống để xử lý kịp thời, tránh xảy ra thất thoát với nhà đầu tư. Chúng tôi thành thật xin lỗi quý nhà đầu tư vì đã để xảy ra tình trạng này. Chúng tôi xác định đây là một lỗi rất nghiêm trọng của hệ thống. Chúng tôi sẽ ra sức khắc phục sự cố và thông báo đến quý nhà đầu tư sớm nhất có thể" - văn bản giả mạo nêu.

Văn bản này có cả chữ ký của ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HOSE và có con dấu như thật nhưng font chữ hoàn toàn khác các công văn của HOSE

Thực tế, trong giai đoạn nói trên, HOSE đang áp dụng thử nghiệm hệ thống mới của Công ty FPT trên HOSE. Việc ra công văn giả mạo đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, làm "rối" thị trường trong giai đoạn HOSE gặp sự cố nghẽn lệnh do quá tải.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, ông Nguyễn Anh Minh còn phải cam kết gỡ bỏ thông tin và cam kết không tái phạm. 

Một số ý kiến cho rằng việc xử lý vi phạm hành chính đối với ông Minh như trên là nhẹ, không đủ tính răn đe.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá mít Thái, dưa hấu, thanh long tăng vọt khi cửa khẩu phía Bắc hút hàng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày gần đây, giá mít Thái, thanh long, dưa hấu… tăng mạnh nhờ việc thông thương cửa khẩu phía Bắc thuận lợi.
Bà chủ bún sạch Nguyễn Bính trăn trở với cơ nghiệp gia đình
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Kinh tế đang khó khăn, người bán càng cò kè so giá, bún Nguyễn Bính không thể cạnh tranh lại hàng giá rẻ.
Bamboo Airways đại hội cổ đông bất thường, có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng Quản trị Bamboo Airways đã thống nhất bầu bổ sung các thành viên HĐQT và thành viên Ban Kiểm soát mới trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 “đất vàng” không sử dụng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Được giao 7.294m2 đất tại quận Cẩm Lệ nhưng không sử dụng, Công ty CP Vicem Hải Vân bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định thu hồi.
Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

(NLĐO)- Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê...