30/05/2019 14:50

Giá Bitcoin tăng như "vũ bão"

(NLĐO) - Thị trường tiền điện tử xôn xao trước thông tin Bitcoin (BTC) tăng lên hơn 200 triệu đồng/BTC.

Lúc 12 giờ, ngày 30-5, sàn giao dịch tiền điện tử Remitano thông báo các nhà đầu tư chào mua Bitcoin ở mức 203 triệu đồng/BTC và chào bán 205 triệu đồng/BTC. Còn nhà đầu tư trên sàn bitcoinvn.io chào bán Bitcoin giá 195 triệu đồng/BTC và chào mua giá 208 triệu đồng/BTC.

Số liệu của các sàn giao dịch tại Việt Nam cho thấy trong các tháng gần đây, giá Bitcoin đã tăng gấp đôi. Cụ thể, đầu năm 2019, mỗi Bitcoin chỉ có giá 100 triệu đồng nhưng đến nay đã vượt qua 200 triệu đồng.

Trên thị trường quốc tế, thị trường tiền điện tử cũng biến động mạnh, giá 1 Bitcoin từ 5.000 USD vọt lên 9.000 USD.

Giá Bitcoin tăng như vũ bão - Ảnh 1.

Giá chào mua và chào bán Bitcoin trên một sàn giao dịch quốc tế. Ảnh chụp màn hình

Với diễn biến này, không ít người từng rời bỏ Bitcoin đã quay trở lại sàn giao dịch làm cho thị trường có dấu hiệu sôi động. Một số chủ sàn mời gọi nhà đầu tư đăng ký, nạp tiền vào tài khoản để mua bán Bitcoin trong vòng 5 phút với phí giao dịch 0,2% và phí xử lý giao dịch từ vài chục ngàn đồng trở lên tùy vào từng thời điểm mua bán. thậm chí, chủ sàn Remitano còn tặng 2 triệu đồng cho người mời gọi người khác bỏ vốn vào Bitcoin.

Giá Bitcoin tăng như vũ bão - Ảnh 2.

Thống kê về biến động giá Bitcoin trong khoảng 1 năm trở lại đây.

Trong bối cảnh đó, giới đầu tư tiền điện tử trong và ngoài nước đang bàn tán thông tin chủ sàn Gemini đã thảo luận với ông chủ Facebook kế hoạch năm 2020 tung ra tiền điện tử có tên Global Coin. Theo đó, tính ưu việt của Global Coin là gắn liền với các đồng tiền chủ chốt như USD nhằm giảm thiểu mức độ biến động về giá trị và được chấp nhận thanh toán rộng rãi.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều thiết bị gia dụng có hiệu suất năng lượng thấp sẽ bị cấm nhập khẩu, kinh doanh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ bao gồm nhóm thiết bị gia dụng như: bóng đèn huỳnh quang compact, bếp hồng ngoại, bếp từ, đèn LED...
Khách hàng vay tiêu dùng “bùng nợ” ngày càng nhiều
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tỉ lệ khách hàng vay tiêu dùng không trả nợ ngày càng cao và có hiện tượng rủ nhau "bùng nợ" công ty tài chính khiến nợ xấu tăng, lãi suất vay khó giảm.
Loạt ngân hàng vừa bị nêu tên vì vượt trần tín dụng, nợ xấu cao
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một số ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt mức tối đa cho phép của Ngân hàng nhà nước như Ngân hàng TMCP Bản Việt, Ngân hàng TMCP Bảo Việt, Ngân hàng TMCP Phương Đông
Tín đồ "nhà táo" thất vọng vì giá bán trên cửa hàng Apple Việt Nam quá cao
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giá bán tại Apple Store Online cao hơn các hệ thống bán lẻ khác từ 1-7 triệu đồng khiến không ít tín đồ "nhà táo" thất vọng
Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.