05/12/2020 00:07

Gạo ST25 giành giải nhì "Gạo ngon nhất thế giới 2020"

Ngày 4-12, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) thông tin gạo ST25 của Việt Nam vừa đoạt giải nhì cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới 2020" do The Rice Trader tổ chức tại Mỹ dưới hình thức trực tuyến, chỉ xếp sau gạo Thái Lan.

Đây là cuộc thi mà năm 2019, gạo ST25 đoạt giải nhất, cũng là thành tích tốt nhất của gạo Việt Nam khi tham gia các cuộc thi gạo ngon thế giới. Giải ba thuộc về gạo của Campuchia.

Gạo ST25 giành giải nhì Gạo ngon nhất thế giới 2020 - Ảnh 1.

Ông Hồ Quang Cua, cha đẻ gạo ST25, nhận hoa chúc mừng từ ban tổ chức. (Ảnh do VFA cung cấp)

Theo ông Đỗ Hà Nam, Phó Chủ tịch VFA, kết quả này khẳng định gạo ST25 của Việt Nam có chất lượng ngon ổn định với vị thế hàng đầu thế giới. "Gạo Thái Lan là giống lúa mùa, canh tác 9 tháng và nhiều năm liền giành giải nhất Gạo ngon nhất thế giới trong khi Việt Nam mới tham gia cuộc thi đã giành giải cao (nhất, nhì) với giống gạo hơn 3 tháng. Do đó, thành tích này vẫn là tin vui của ngành gạo Việt Nam" - ông Nam nhấn mạnh.

Gạo ST25 thuộc sở hữu của DNTN Hồ Quang Trí (Sóc Trăng) có khả năng thích nghi rộng, phát triển tốt trên đất luân canh lúa tôm nước lợ. Đặc điểm nổi bật của cơm gạo ST25 là trắng tự nhiên, thơm mùi dứa, dẻo nhưng không dính.

V.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử nghiêm việc nhập heo từ Thái Lan rồi xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng lợi
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ NN-PTNT cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.
Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bất ngờ kiểm tra cửa hàng điện lạnh ở quận Bình Tân, TP HCM, công an phát hiện hàng loại vi phạm của chủ kho hàng.
Đại gia vàng lấn sân sang cầm đồ, mở kênh bán vàng trực tuyến
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ với hệ thống 21 cửa hàng, DOJI đem vàng miếng lên “chợ mạng”… trong bối cảnh thị trường vàng miếng chủ yếu sôi động về giá, giao dịch trầm lắng.
Doanh nghiệp ở TP Thủ Đức đã được cấp, đổi, điều chỉnh giấy phép kinh doanh
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hồ sơ của doanh nghiệp liên quan giấy phép kinh doanh có kê khai các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức (TP HCM) đã được tiếp nhận và xử lý bình thường.
Cắt giảm điện mặt trời do thừa cung

Cắt giảm điện mặt trời do thừa cung

Cần xây dựng lộ trình chính sách phát triển điện mặt trời lâu dài, minh bạch, hướng đến bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, đặc biệt là người dân đã lắp đặt