18/01/2022 08:26

Gần 100% chợ tại TP HCM hoạt động trở lại

Theo thống kê của Sở Công Thương TP HCM, tính đến ngày 17-1, trên địa bàn thành phố có 3/3 chợ đầu mối và 211/233 chợ truyền thống hoạt động; còn 22/233 chợ truyền thống tạm ngưng hoạt động.

Dự kiến, ngày 18-1 có thêm 2 chợ gồm chợ Tân Kiểng 1 và chợ Cư xá Ngân hàng (quận 7) hoạt động trở lại, nâng tổng số chợ truyền thống mở cửa hoạt động lên 213.

Gần 100% chợ tại TP HCM hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Hầu hết chợ truyền thống tại TP HCM đã mở cửa hoạt động trở lại. Ảnh: PHƯƠNG AN

Mặc dù hầu hết chợ truyền thống đã khôi phục hoạt động, thị trường bước vào giai đoạn cao điểm 2 tuần trước Tết Nguyên đán nhưng sức mua tại các chợ còn thấp, nhiều tiểu thương vẫn chưa quay lại kinh doanh.

Nguyên nhân, theo ban quản lý các chợ, do thương nhân trong thời gian giãn cách xã hội đã chuyển qua phương thức kinh doanh trực tuyến nên khi chợ hoạt động trở lại, họ vẫn duy trì kênh bán hàng trực tuyến, rất ít người tham gia kinh doanh trực tiếp tại chợ.

Ngoài ra, trong thời gian các chợ tạm ngưng hoạt động, tình trạng mua bán tự phát xung quanh chợ gia tăng đã phần nào ảnh hưởng việc kinh doanh của thương nhân trong chợ, tạo sự cạnh tranh không lành mạnh cũng như không bảo đảm an toàn phòng chống dịch trên địa bàn.

T.Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Xuất khẩu hàng hoá sang Trung Quốc trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hoạt động thông quan hàng hoá ở các cửa khẩu tại tỉnh Lạng Sơn đã trở lại bình thường
CLIP: Bỏ việc giám đốc về trồng rau thủy canh
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Người đàn ông ở Cà Mau đã từ bỏ mức lương giám đốc hơn 20 triệu đồng/tháng để về trồng rau thủy canh.
Đầu năm trò chuyện với GS Phan Văn Trường
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo GS Phan Văn Trường, trong công việc hãy làm việc để tạo ra giá trị, chấp nhận áp lực xứng đáng và loại bỏ áp lực "vớ vẩn".
Du khách đến Bình Thuận, Ninh Thuận tăng mạnh dịp Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, hoạt động du lịch trên địa bàn trong dịp tết Quý Mão diễn ra sôi động.
Kẹo cu đơ Hà Tĩnh: Tết này làm ngày nào bán hết ngày đó

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh: Tết này làm ngày nào bán hết ngày đó

(NLĐO) - Với người dân Hà Tĩnh, bát nước chè xanh, miếng kẹo cu đơ ngọt ngào pha chút gừng cay đã trở thành đặc sản, để lại dư vị riêng không lẫn vào đâu được.