18/08/2022 22:29

FLC đưa lộ trình thoát nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu thế nào?

(NLĐO) - Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) cho biết đang gấp rút triển khai các hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để thực hiện việc công bố thông tin các báo cáo tài chính kiểm toán 2021 vào tháng 9.

Ngày 18-8, Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) đã có công văn phúc đáp công văn của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc công ty có khả năng bị đình chỉ giao dịch do chậm trễ công bố các thông tin liên quan báo cáo tài chính (BCTC), tổ chức đại hội cổ đông (ĐHCĐ) ….

Theo giải trình của FLC, ngày 21-7 vừa qua, sau gần 4 tháng gấp rút và nỗ lực tìm kiếm đơn vị kiểm toán mới, FLC đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt để kiểm tra các BCTC năm 2021 của FLC. 

Sau gần một tháng tích cực triển khai thực hiện, việc kiểm toán các BCTC năm 2021 của công ty về cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã thống nhất với đơn vị kiểm toán. Tuy nhiên, trong bối cảnh vụ việc cá nhân của cựu lãnh đạo FLC chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan liên quan, việc kiểm toán các BCTC của doanh nghiệp niêm yết cần được thực hiện kỹ lưỡng, cẩn trọng, nhằm đảm bảo tính chính xác, toàn diện, minh bạch.

FLC đưa lộ trình thoát nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu thế nào? - Ảnh 1.

FLC có nhiều dự án bất động sản lớn trên cả nước

Để đẩy nhanh tiến độ kiểm toán BCTC 2021, nỗ lực hạn chế thiệt hại, tổn thất phát sinh cho doanh nghiệp và các cổ đông, FLC hôm 15-8 đã có công văn gửi Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN). Nội dung công văn đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước hướng dẫn, hỗ trợ tập đoàn giải quyết vướng mắc, khó khăn trong việc kiểm toán các BCTC. 

Trên cơ sở đó đề xuất đó, Bộ Tài chính đã giao UBCKNN hướng dẫn doanh nghiệp niêm yết thực hiện kiểm toán các BCTC trên cơ sở phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. FLC kỳ vọng với sự hỗ trợ, quan tâm kịp thời của các cơ quan quản lý nhà nước, cùng sự hợp tác phối hợp đẩy nhanh tiến độ kiểm toán của Công ty An Việt, FLC có thể phát hành và công bố thông tin các BCTC kiểm toán 2021 trong tháng 9.

Ngay khi các BCTC kiểm toán 2021 của công ty được phát hành, HĐQT của FLC sẽ triển khai thủ tục triệu tập ĐHCĐ thường niên 2022 theo đúng trình tự. Dự kiến ĐHCĐ thường niên 2022 của FLC sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới. 

Tại cuộc họp này, HĐQCT sẽ trình đại hội cổ đông thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán, công bố BCTC 2022 của FLC để đảm bảo tuân thủ các quy định về lựa chọn đơn vị kiểm toán của doanh nghiệp niêm yết.

Trên cơ sở quyết định của ĐHCĐ thường niên, FLC sẽ tiếp tục phối hợp với đơn vị kiểm toán được lựa chọn và dự kiến phát hành, công bố thông tin BCTC 2022 vào tháng 12 tới. 

FLC cho biết mong cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để công ty thực hiện đúng lộ trình dự kiến nêu trên, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp, cổ đông và góp phần ổn định tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 3-10: Chứng khoán đỏ lửa, mã nào “ngược gió” miệt mài tăng trần?
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán mở cửa tuần giao dịch đỏ rực, nhưng vẫn có một vài cổ phiếu hôm nay tiếp tục tăng trần gây bất ngờ cho các nhà đầu tư.
Giá vàng hôm nay 3-10: Giá vàng SJC, vàng nhẫn tiếp tục tăng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục tăng mạnh đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại, lên sát 53 triệu đồng/lượng.
Dấu ấn Việt Nam đầu tư ra nước ngoài
6 giờ trước 548 1k
Đang có thêm làn sóng doanh nghiệp Việt đầu tư ra nước ngoài đến các thị trường mới như châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Quốc... khi khả năng cạnh tranh quốc tế được nâng cao
Có mentor, khởi nghiệp mới thành
8 giờ trước 548 1k
Để giảm thiểu rủi ro cho hành trình khởi nghiệp, đã có nhiều động thái từ Chính phủ, các quỹ đầu tư cũng như sự chủ động từ các start-up. Bên cạnh đó, không thể thiếu vai trò dìu dắt, định hướng của các mentor (người hướng dẫn, cố vấn)
Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn

Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn

(NLĐO) – Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck là điểm nhấn và là một trong những hạng mục chính thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn đang được triển khai xây dựng tại TP Quy Nhơn (Bình...