18/08/2022 22:29

FLC đưa lộ trình thoát nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu thế nào?

(NLĐO) - Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) cho biết đang gấp rút triển khai các hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để thực hiện việc công bố thông tin các báo cáo tài chính kiểm toán 2021 vào tháng 9.

Ngày 18-8, Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) đã có công văn phúc đáp công văn của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc công ty có khả năng bị đình chỉ giao dịch do chậm trễ công bố các thông tin liên quan báo cáo tài chính (BCTC), tổ chức đại hội cổ đông (ĐHCĐ) ….

Theo giải trình của FLC, ngày 21-7 vừa qua, sau gần 4 tháng gấp rút và nỗ lực tìm kiếm đơn vị kiểm toán mới, FLC đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt để kiểm tra các BCTC năm 2021 của FLC. 

Sau gần một tháng tích cực triển khai thực hiện, việc kiểm toán các BCTC năm 2021 của công ty về cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã thống nhất với đơn vị kiểm toán. Tuy nhiên, trong bối cảnh vụ việc cá nhân của cựu lãnh đạo FLC chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan liên quan, việc kiểm toán các BCTC của doanh nghiệp niêm yết cần được thực hiện kỹ lưỡng, cẩn trọng, nhằm đảm bảo tính chính xác, toàn diện, minh bạch.

FLC đưa lộ trình thoát nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu thế nào? - Ảnh 1.

FLC có nhiều dự án bất động sản lớn trên cả nước

Để đẩy nhanh tiến độ kiểm toán BCTC 2021, nỗ lực hạn chế thiệt hại, tổn thất phát sinh cho doanh nghiệp và các cổ đông, FLC hôm 15-8 đã có công văn gửi Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN). Nội dung công văn đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước hướng dẫn, hỗ trợ tập đoàn giải quyết vướng mắc, khó khăn trong việc kiểm toán các BCTC. 

Trên cơ sở đó đề xuất đó, Bộ Tài chính đã giao UBCKNN hướng dẫn doanh nghiệp niêm yết thực hiện kiểm toán các BCTC trên cơ sở phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. FLC kỳ vọng với sự hỗ trợ, quan tâm kịp thời của các cơ quan quản lý nhà nước, cùng sự hợp tác phối hợp đẩy nhanh tiến độ kiểm toán của Công ty An Việt, FLC có thể phát hành và công bố thông tin các BCTC kiểm toán 2021 trong tháng 9.

Ngay khi các BCTC kiểm toán 2021 của công ty được phát hành, HĐQT của FLC sẽ triển khai thủ tục triệu tập ĐHCĐ thường niên 2022 theo đúng trình tự. Dự kiến ĐHCĐ thường niên 2022 của FLC sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới. 

Tại cuộc họp này, HĐQCT sẽ trình đại hội cổ đông thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán, công bố BCTC 2022 của FLC để đảm bảo tuân thủ các quy định về lựa chọn đơn vị kiểm toán của doanh nghiệp niêm yết.

Trên cơ sở quyết định của ĐHCĐ thường niên, FLC sẽ tiếp tục phối hợp với đơn vị kiểm toán được lựa chọn và dự kiến phát hành, công bố thông tin BCTC 2022 vào tháng 12 tới. 

FLC cho biết mong cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để công ty thực hiện đúng lộ trình dự kiến nêu trên, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp, cổ đông và góp phần ổn định tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

GDP quý III/2023 của Việt Nam tăng 5,33%
40 phút trước 548
(NLĐO)- GDP 9 tháng năm 2023 tăng 4,24% so với cùng kỳ năm trước, chỉ cao hơn tốc độ tăng 2,19% và 1,57% của 9 tháng các năm 2020 và 2021 trong giai đoạn 2011 - 2023.
Cổ đông lớn của Tập đoàn Danh Khối chốt lời hơn 2 triệu cổ phiếu NRC
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Tạm tính với giá đóng cửa 6.000 đồng/cổ phiếu trong ngày bán ra lượng cổ phiếu trên, bà Đào Thị Ngọc Phượng, cổ đông lớn của Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán: NRC) thu về hơn 12,3 tỉ đồng.
Cạnh tranh khốc liệt trên thị trường giao đồ ăn
2 giờ trước 548
Sự bùng nổ dịch vụ trong khi "miếng bánh" thị trường chưa phát triển tương ứng dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các ứng dụng
Saigon Co.op tăng ưu đãi cho khách hàng thành viên
3 giờ trước 548
Ngay trong những ngày cuối tháng 9 đầu tháng 10-2023, khách hàng sở hữu thẻ thành viên Saigon Co.op có cơ hội mua hàng với giá siêu ưu đãi
Những cổ phiếu đáng chú ý ngày 29-9

Những cổ phiếu đáng chú ý ngày 29-9

(NLĐO) - Báo Người Lao Động trích báo cáo nhận định một số cổ phiếu đáng chú ý trên thị trường chứng khoán trước phiên giao dịch hôm nay, 29-9.