01/03/2019 20:04

FLC đề xuất xây nhà ga T3 Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT nói gì?

(NLĐO)- Bộ GTVT cho biết đã nhận được đề xuất đầu tư xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất của Tập đoàn FLC trong tháng 2 vừa qua.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa mới nhận được đề xuất của Tập đoàn FLC về việc đầu tư xây dựng nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chia sẻ tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 vào chiều nay 1-3.

Mặc dù vậy, theo ông Nguyễn Ngọc Đông, tâp đoàn của "đại gia" Trịnh Văn Quyết chỉ mới đưa ra đề xuất, chưa có nghiên cứu cụ thể, chi tiết.

Trong khi đó, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), đơn vị được giao quản lý khai thác cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đã đề nghị được đầu tư nhà ga T3. Đơn vị này đã đưa ra các nghiên cứu, đề xuất chi tiết. Ông Đông cũng thông tin thêm ACV hiện đã chuyển về Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, nên bộ sẽ làm việc với các bên về đề xuất này.

FLC đề xuất xây nhà ga T3 Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT nói gì? - Ảnh 1.

Cảnh đông đúc tại sân bay Tân Sơn Nhất vào dịp cao điểm Tết nguyên đán - Ảnh: Gia Minh

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết trong trường hợp có nhiều hơn một nhà đầu tư sẽ phải tổ chức đấu thầu cạnh tranh. "Chúng tôi sẽ tập hợp lại và làm việc với các cơ quan của Chính phủ cũng như Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp để lựa chọn sớm nhà đầu tư theo quy định của pháp luật" - Thứ trưởng Đông cho hay.

Theo đại diện Bộ GTVT, dự án xây dựng nhà ga T3 nằm trong quy hoạch chi tiết của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được phê duyệt, Chính phủ đã giao Bộ GTVT chủ trì thực hiện. Trước yêu cầu đầu tư cấp bách do tình hình ách tắc cả trên bầu trời và dưới mặt đất của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Nhà ga T3 là một trong những công trình ưu tiên kêu gọi đầu tư.

Theo đề xuất của ACV, toàn bộ dự án xây dựng nhà ga T3 có kinh phí hơn 11.430 tỉ đồng được ACV đầu tư bằng vốn doanh nghiệp. Việc lập báo cáo khả thi, tuyển chọn phương án kiến trúc dự kiến hoàn thành vào tháng 2-2020, khởi công vào quý III/2020 và hoàn thành quý II/2022.

Doanh nghiệp này đề xuất xây dựng công trình trên với công suất thiết kế 20 triệu khách mỗi năm, tổng diện tích mặt sàn khoảng 100.000 m2. Nhà ga sẽ được trang bị nhiều thiết bị, công nghệ hiện đại.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Thống đốc yêu cầu tiếp tục miễn giảm phí, lãi vay… hỗ trợ doanh nghiệp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, phí, cho vay mới… hỗ trợ khách hàng vay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
CLIP: Quản lý thị trường thu giữ hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử không nguồn gốc
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ sau khi kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Trái cây, gạo Việt khó vào Mỹ, vì sao?
7 giờ trước 548 1k
Doanh nghiệp muốn vào thị trường Mỹ phải đáp ứng nhiều yêu cầu từ vùng trồng, nhà máy, khách hàng... kèm theo là những rủi ro liên quan đến phòng vệ thương mại
Giải "cơn khát" tức thời cho doanh nghiệp
8 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất trong năm 2021 với tổng số tiền lên đến 115.000 tỉ đồng, điều này giúp doanh nghiệp có thêm dòng tiền để duy trì và khôi phục sản xuất
Chạy hết công suất lắp đặt lưới an toàn sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A

Chạy hết công suất lắp đặt lưới an toàn sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A

(NLĐO)- Sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A, các công nhân lắp đặt lưới an toàn chạy hết công suất vì mỗi ngày nhận từ 6 đến 7 đơn hàng từ nhiều hộ gia đình ở các chung cư trên địa bàn TP Hà Nội.