16/11/2018 09:14

FastGo ra nước ngoài, Mai Linh lập HTX taxi công nghệ

(NLĐO) - FastGo Việt Nam có kế hoạch lấn sân các nước khác trong khu vực còn Mai Linh đang thành lập HTX taxi với quy mô lớn hoạt động theo mô hình của Grab và các hãng xe công nghệ khác

Thông tin từ Công ty CP Tập đoàn Mai Linh cho biết đơn vị này đang tiến hành các bước để thành lập HTX taxi Hòa Bình Xanh với quy mô hoạt động rộng khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

HTX taxi Hòa Bình Xanh với nhiệm vụ là tập hợp tất cả đối tác có xe nhàn rỗi, không phân biệt dòng xe để cùng nhau hoạt động taxi. Những chủ xe tham gia HTX Hòa Bình Xanh sẽ giữ nguyên màu sơn của xe mình và được thiết kế nhận diện riêng biệt.

Các đối tác gia nhập HTX Hòa Bình Xanh trong thời gian đầu sẽ được miễn phí quản lý, miễn phí đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề và được tặng đồng phục. Sau đó tiến hành thu phí quản lý và được ưu đãi chỉ 13,9% trong suốt thời gian hợp đồng.

HTX Hòa Bình Xanh sẽ dùng chung phần mềm của Mai Linh taxi cũng như sử dụng đầu số 1055 thống nhất trên toàn quốc. Trên taxi HTX Hòa Bình Xanh có số tài xe, logo và số tổng đài toàn quốc 1055. Ngoài ra, xe của HTX Hòa Bình Xanh sẽ được gắn hộp đèn taxi màu xanh trên mui.

Việc gắn logo, phân biệt rõ đây là xe kinh doanh giúp các cơ quan quản lý nhà nước dễ quản lý, mang lại lợi ích cho xã hội và người sử dụng dịch vụ. Theo lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh, các thành viên HTX này đều được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ giống như các tài xế của hãng.

FastGo ra nước ngoài, Mai Linh lập HTX taxi công nghệ - Ảnh 1.

FastGo sẽ có mặt tại các nước trong khu vực

Trong khi đó, Công ty CP FastGo Việt Nam và tập đoàn Asia Sun Group vừa ký kết hợp tác triển khai dịch vụ FastGo tại thị trường Myanmar. Tại thị trường này, FastGo trước mắt sẽ triển khai hai loại hình dịch vụ là FastCar và FastTaxi. Dự kiến trong tháng 12 tới, FastGo sẽ đưa vào hoạt động tại thị trường Myanmar.

Thông tin từ Fastgo Việt Nam cũng cho thấy doanh nghiệp này cũng đã có kế hoạch mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á, sau khi triển khai tại thị trường Myanmar. Tại các thị trường nước ngoài, FastGo sẽ hợp tác với các đối tác tại nước sở tại để phát triển nhằm tạo bước đi vững chắc.

Trong nước, FastGo đã hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ứng dụng FastGo cung cấp dịch vụ gọi ôtô gồm FastCar, FastTaxi và dịch vụ xe hai bánh FastBike. Thông tin từ Fastgo cho thấy hiện doanh nghiệp này đã có hơn 30.000 đối tác đăng ký tham gia.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Không còn thị trường dễ tính cho nông sản
15/1/2021 548 1k
Xuất khẩu cà phê, rau quả ngày càng khó khăn không chỉ do dịch bệnh Covid-19 mà còn bởi sự thay đổi canh tác chưa theo kịp quy định mới của thị trường
Mệt mỏi xin cấp giấy phép kinh doanh: Hồ sơ đã được xử lý bình thường
15/1/2021 548 1k
Ngày 15-1, sau khi bài viết "TP HCM: Doanh nghiệp mệt mỏi xin giấy phép kinh doanh" đăng trên Báo Người Lao Động, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết hồ sơ liên quan đến giấy phép kinh doanh có kê khai các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức (TP HCM) đã được tiếp nhận và xử lý bình thường.
Xử nghiêm việc nhập heo từ Thái Lan rồi xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng lợi
15/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Bộ NN-PTNT cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.
Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM
15/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Bất ngờ kiểm tra cửa hàng điện lạnh ở quận Bình Tân, TP HCM, công an phát hiện hàng loại vi phạm của chủ kho hàng.
Xây dựng TP HCM thành trung tâm mua sắm của khu vực

Xây dựng TP HCM thành trung tâm mua sắm của khu vực

TP HCM đang là nơi tập trung gần như tất cả hàng hóa, ẩm thực của cả nước nhưng vẫn chưa có sản phẩm đặc trưng riêng, mang dấu ấn riêng