05/11/2019 10:29

Facebook thông báo mở rộng sản xuất sang Việt Nam

(NLĐO)- Gặp Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, lãnh đạo Tập đoàn Facebook thông tin đã chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam với sản phẩm là kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới và đang tích cực tìm kiếm các đối tác để sản xuất các sản phẩm khác nữa tại Việt Nam.

Ngày 4-11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, đã tiếp ông Silmon Miller, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực châu Á-Thái Bình Dương và ông Benjamin Joe, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường Đông Nam Á và các thị trường mới nổi của Tập đoàn Facebook.

Facebook thông báo mở rộng sản xuất sang Việt Nam - Ảnh 1.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và ông Silmon Miller , Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tập đoàn Facebook

Lãnh đạo Facebook châu Á-Thái Bình Dương trân trọng cảm ơn ông Nguyễn Văn Bình dành thời gian tiếp đoàn, khẳng định Facebook sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực liên quan đến phát triển hệ sinh thái số, cho biết hiện Facebook hiện đang triển khai một số các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam như hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ nữ doanh nghiệp và cộng đồng startups Việt Nam.

Nhân dịp này, Facebook cũng thông tin đã chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam, với sản phẩm là kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới và đang tích cực tìm kiếm các đối tác để sản xuất các sản phẩm khác nữa tại Việt Nam. Đây là bước tiến quan trọng trong cam kết đầu tư của Facebook tại thị trường Việt Nam và là một phần của nỗ lực đa dạng hóa các cơ sở sản xuất trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Facebook.

Facebook thông báo mở rộng sản xuất sang Việt Nam - Ảnh 2.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Lãnh đạo Tập đoàn Facebook

Ông Nguyễn Văn Bình hoan nghênh quan điểm của Facebook đóng góp vào xây dựng hệ sinh thái số ở Việt Nam và đánh giá cao việc Facebook lựa chọn Việt Nam là địa điểm sản xuất thiết bị Oculus thế hệ mới, khẳng định Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có Facebook hoạt động và kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Bình cũng đề nghị Facebook thường xuyên trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam, gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh, an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân người dùng, góp phần đảm bảo an ninh mạng và không gian mạng lành mạnh, để cùng đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và cũng tạo cơ hội để Facebook tiếp tục phát triển tại thị trường Việt Nam.

B.T.N (Theo Ban Kinh tế Trung ương)

Tin liên quan

Viết bình luận

Không để tin đồn thất thiệt về giá hàng hoá trong dịch Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý và thông tin giá cả thị trường tại địa phương.
Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam đề xuất bỏ trần giá vé trên đường bay nội địa có từ 3 hãng cùng khai thác để tăng cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ.
Chuyển đổi số giúp thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại TP HCM lên tới 99%
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo ngành điện TP HCM, việc áp dụng chuyển đổi số đã mang lại một số kết quả đáng khích lệ,
PC Quảng Ngãi: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn điện
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- PC Quảng Ngãi đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo vận hành lưới và giảm tai nạn điện trong dân.