26/04/2021 13:13

Eximbank lại bất thành tổ chức đại hội cổ đông lần 3

NLĐO) – Tuy có đến 94,51% cổ phần có quyền biểu quyết đăng ký tham dự nhưng do các cổ đông không thông qua quy chế tiến hành nên đại hội cổ đông thường niên năm 2020 Eximbank không diễn ra.

Eximbank lại bất thành tổ chức đại hội cổ đông lần 3 - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 lần thứ 3 của Eximbank thất bại do cổ đông không thông qua quy chế tiến hành đại hội

Khoảng 11 giờ ngày 26-4, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu (Eximbank) công bố đại hội cổ đông thường niên năm 2020 không thể tiến hành. Lý do, trong số 94,51% cổ phần có quyền biểu đăng ký tham dự đại hội, có đến 54,69% cổ phần có quyền biểu quyết không thông qua quy chế tiến hành họp đại hội cổ đông và 44,92% thông qua quy chế này.

Trong khi đó, pháp luật quy định đại hội cổ đông chỉ được diễn ra khi có hơn 50% cổ phần có quyền biểu quyết thông qua quy chế tiến hành đại hội.

Đây là lần thứ 3 đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của Eximbank thất bại. Hai lần thất bại trước, do các cổ đông đăng ký tham dự không đủ túc số theo quy định của pháp luật nên đại hội cổ đông không được tiến hành.

Ngày mai (27-4), Eximbank sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Tuy nhiên trước thềm đại hội này, các nhóm cổ đông lớn của Eximbank tiếp tục thiếu đồng thuận về nhiều vướng mắc chưa được giải quyết, nhất là vấn đề ai là người đại diện pháp luật Eximbank vốn đã bị bỏ trống từ nhiều năm qua.

Một số nhóm cổ đông lớn tiếp tục gửi văn bản kiến nghị miễn nhiệm hàng loạt các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Eximbank. Cụ thể, ngày 20-4, HĐQT Eximbank nhận được văn bản của nhóm cổ đông sở hữu 11,2% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết gồm các ông Nguyễn Tiến Dũng, Trần Công Cận và Lafelle Limited, Education Management Holdings Limited đề nghị Eximbank miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT là các ông Hoàng Tuấn Khải, Đặng Anh Mai và bà Lương Thị Cẩm Tú.

Trước đó, ngày 19-4, HĐQT Eximbank cũng nhận được văn bản của bà Kiều Vũ Thụy Uyên - đại diện theo uỷ quyền của nhóm cổ đông sở hữu 10,3% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Eximbank, đề nghị miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT Eximbank gồm các ông Yasuhiro Saitoh, Lê Minh Quốc, Cao Xuân Ninh, Lê Văn Quyết, Ngô Thanh Tùng.

Hiện nay, HĐQT Eximbank gồm 9 thành viên gồm các ông Yasuhiro Saitoh (Chủ tịch HĐQT), ông Nguyễn Quang Thông (Phó Chủ tịch HĐQT), Lê Minh Quốc (thành viên HĐQT độc lập), Cao Xuân Ninh, Đặng Anh Mai, Hoàng Tuấn Khải, Ngô Thanh Tùng, Lê Văn Quyết và bà Lương Thị Cẩm Tú.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinasoy lên tiếng về lô sữa đậu nành bị thu hồi ở Nhật Bản
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 1-4, công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) có thông tin chính thức việc sản phẩm sữa đậu nành nghi nhiễm khuẩn coliform bị thu hồi ở Nhật Bản.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu
1/4/2023 548 1k
Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Kéo dài thời gian thí điểm của Ban Quản lý ATTP TP HCM
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) – Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ban hành quyết định kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM
Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngày đầu tiên TP HCM triển khai giết mổ công nghiệp sau khi các lò giết mổ thủ công đóng cửa, thương lái đã chuyển đổi khá nhanh, giữ được sản lượng ngày thường
Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD

Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD

(NLĐO) - Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu trong 5 năm tới ngành Việt Nam đạt doanh thu 1 tỉ USD.