16/01/2023 13:28

Eximbank không thể tiến hành đại hội cổ đông bất thường

(NLĐO) – Ngày 16-1, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2023 nhằm bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2022 – 2025 nhưng bất thành

Eximbank không thể tiến hành đại hội cổ đông bất thường - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông bất thường Eximbank bất thành do số lượng cổ phần đăng ký tham dự chưa đúng quy định

Theo thông tin công bố của Eximbank, đại hội cổ đông bất thường có 132 cổ đông đăng ký tham dự, đại diện cho 53,16% cổ phần có quyền biểu quyết. Tỉ lệ này chưa đúng quy định điều lệ hoạt động của Eximbank là đại hội cổ đông chỉ được tiến hành khi 65% cổ phần có quyền biểu quyết đăng ký tham dự đại hội. Vì vậy, Eximbank không thể tiến hành tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2023.

Cũng theo điều lệ hoạt động của Eximbank, đại hội cổ đông bất thường năm 2023 lần 2 sẽ được tiến hành nếu cổ đông đăng ký tham dự với tỉ lệ cổ phần có quyền biểu quyết đạt 51%.

Trước đó, Eximbank dự kiến đại hội cổ đông bất thường năm 2023 sẽ bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT, sau khi bà Lê Hồng Anh và ông Đào Phong Trúc Đại có đơn từ nhiệm khỏi thành viên HĐQT Eximbank vì lý do cá nhân.

Đồng thời, Eximbank cũng công bố danh sách 3 ứng cử viên được bầu bổ sung vào HĐQT và đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, bao gồm bà Lê Thị Mai Loan, ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng.

Liên quan tới cơ cấu cổ đông của Eximbank, mới đây nhóm cổ đông Tập đoàn Thành Công đã tiến hành thoái vốn khỏi Eximbank theo phương thức giao dịch thỏa thuận. Trong đó, Nguyễn Thị Hồng Ngọc, con gái của bà Lê Hồng Anh đã chuyển nhượng toàn bộ hơn 11 triệu cổ phiếu EIB. 

Ngoài ra, 3 tổ chức liên quan đến bà Hồng Anh là Công ty CP Tập đoàn Thành Công cũng đã bán hơn 60,5 triệu cổ phiếu EIB (tỉ lệ 4,924%), Hợp Tác xã Cổ phần Thành Công bán hơn 44,7 triệu cổ phiếu EIB (tỉ lệ 3,637%), Công ty Cổ phần Phúc Thịnh bán hơn 12,2 triệu cổ phiếu EIB (tỷ lệ 1,005%).

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- FLC đề nghị HNX tạo điều kiện, hỗ trơ công ty có thêm thời gian khắc phục các vấn đề liên quan theo lộ trình cũng như xem xét cho 710 cổ phiếu FLC được giao dịch trên UpCOM trong thời gian sớm nhất
4 ngân hàng lớn đồng loạt tung gói cho vay "siêu khủng” lãi suất thấp
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước cùng triển khai gói tín dụng quy mô lớn chưa từng có với lãi suất ưu đãi để thúc đẩy vốn ra nền kinh tế.
Vì sao 6 cửa hàng xăng dầu ở TP HCM vẫn đóng cửa?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là kinh doanh không còn hiệu quả, thay đổi nhà cung cấp, cũng như gặp khó khăn về tài chính.
Mỹ có thể dừng tăng lãi suất tác động thế nào tới Việt Nam?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không nằm ngoài dự báo, rạng sáng 23-3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tăng thêm lãi 0,25 điểm % để nâng lãi suất cơ bản lên 4,7%- 5% - mức cao nhất kể từ tháng 9-2007 đến nay.
Có gì đặc biệt tại phố đi bộ sầm uất nhất TP Huế?

Có gì đặc biệt tại phố đi bộ sầm uất nhất TP Huế?

(NLĐO)-Phố đi bộ Hai Bà Trưng được TP Huế đầu tư khang trang, hiện đại và tạo các sản phẩm đa dạng để xây dựng thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu giải trí về đêm.