27/03/2019 21:30

Eximbank khẳng định bầu mới chủ tịch HĐQT là đúng luật

(NLĐO) – Tối 27-3, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) phát thông báo khẳng định Hội đồng Quản trị (HĐQT) Eximbank tổ chức phiên họp ngày 22-3 để bầu bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức danh Chủ tịch HĐQT là tuân thủ quy định pháp luật

Eximbank khẳng định bầu mới chủ tịch HĐQT là đúng luật - Ảnh 1.

Liên quan một số phương tiện truyền thông và mạng xã hội đăng thông tin Tòa án nhân dân TP HCM ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, dừng thực hiện Nghị quyết số 112/2019/EIB/NQ-HĐQT của HĐQT Eximbank về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT, Eximbank khẳng định HĐQT của ngân hàng này đã tổ chức phiên họp ngày 22-3 để bầu bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức danh chủ tịch HĐQT là tuân thủ quy định của pháp luật và Điều lệ Eximbank. Đồng thời, số lượng thành viên HĐQT tham dự tại phiên họp ngày 22-3 và các phiên họp trước đó đều thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, trong đó có sự đồng thuận của 2 thành viên HĐQT đại diện cho cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation – nhà đầu tư chiến lược của Eximbank.

Lãnh đạo Eximbank cho biết sẽ sử dụng mọi biện pháp phù hợp theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, bao gồm: Quyền khiếu nại, kiến nghị hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của tòa án ngay khi ngân hàng nhận được đầy đủ hồ sơ, tài liệu; đồng thời, yêu cầu các cá nhân có liên quan bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 22-3, HĐQT Eximbank đã ban hành nghị quyết bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT đối với ông Lê Minh Quốc và bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú – thành viên HĐQT - giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Với nghị quyết này, ngày 25-3, ông Lê Minh Quốc, thành viên HĐQT độc lập của Eximbank (không nắm giữ cổ phiếu Eximbank) đã có phản ứng cho rằng phiên họp và nghị quyết ngày 22-3 HĐQT Eximbank về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT không có hiệu lực pháp lý.

Tin- ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao 6 cửa hàng xăng dầu ở TP HCM vẫn đóng cửa?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là kinh doanh không còn hiệu quả, thay đổi nhà cung cấp, cũng như gặp khó khăn về tài chính.
Mỹ có thể dừng tăng lãi suất tác động thế nào tới Việt Nam?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không nằm ngoài dự báo, rạng sáng 23-3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tăng thêm lãi 0,25 điểm % để nâng lãi suất cơ bản lên 4,7%- 5% - mức cao nhất kể từ tháng 9-2007 đến nay.
Lý do Hậu Giang tổ chức lễ hội khóm Cầu Đúc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội "Khóm Cầu Đúc Hậu Giang - hành trình mới, vươn tầm xa" sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm nay.
Nhiều khách "xuống tiền" sau khi lái thử xe máy điện VinFast
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người vốn cócái cái nhìn chưa đúng về xe máy điện nhưng khi có cơ hội lái thử thì có thiện cảm ngay với dòng xe này.
Nghịch lý thị trường hành, tỏi

Nghịch lý thị trường hành, tỏi

Trong khi hành, tỏi Việt Nam thường rơi vào cảnh phải "giải cứu" thì mặt hàng này nhập ngoại lại chiếm lĩnh thị trường