21/01/2016 12:58

Eximbank bất ngờ miễn nhiệm một phó tổng giám đốc

(NLĐO) - Quyết định của HĐQT Eximbank không đưa ra lí do miễn nhiệm Phó tổng giám đốc Cao Xuân Lãnh

Ông Lê Minh Quốc – Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết HĐQT Eximbank vừa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc với ông Cao Xuân Lãnh từ ngày 21-1, đồng thời giao Tổng giám đốc Eximbank phân công công tác phù hợp cho ông Lãnh tại bộ phận phát triển nguồn nhân lực thuộc Phòng quản lý nhân sự - Khối nguồn nhân lực.  Quyết định của HĐQT Eximbank không đưa ra lí do miễn nhiệm Phó tổng giám đốc Cao Xuân Lãnh.

Ông Cao Xuân Lãnh
Ông Cao Xuân Lãnh

Với việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc với ông Cao Xuân Lãnh, ban điều hành của Eximbank còn lại 13 người, trong đó ông Trần Tấn Lộc là Quyền Tổng Giám đốc, còn lại là 12 Phó Tổng giám đốc.

Ông Cao Xuân Lãnh (sinh năm 1957) trước đây từng là Phó tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), cuối năm 2013 ông chuyển về công tác tại Eximbank. Ngày 2-12-2013, HĐQT Eximbank bổ nhiệm ông Lãnh chức danh Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối Ngân quỹ- Hành chánh. Thời gian đó, ông Lê Hùng Dũng Chủ tịch Hội đồng Thành viên của SJC, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT của Eximbank, kiêm luôn người đại diện vốn cổ phần của SJC tại Eximbank.

Ông Lê Hùng Dũng chính thức rời khỏi Eximbank vào kỳ Đại hội cổ đông bất thường của ngân hàng này vừa diễn ra hồi giữa tháng 12-2015. Ông Lê Minh Quốc, một thành viên độc lập được bầu thay thế ông Dũng làm Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Quỹ Đầu tư phát triển TP Cần Thơ có nợ xấu khoảng 110 tỉ đồng
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2022, Quỹ Đầu tư phát triển TP Cần Thơ không để phát sinh mới các khách hàng nợ xấu. Các khách nợ xấu chủ yếu phát sinh từ các năm trước nhưng đến nay vẫn chưa thu hồi.
Cổ phiếu hôm nay 7-12: Cổ phiếu Vingroup bất ngờ tăng trần
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 7-12, thị trường chứng khoán trong nước vẫn chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên áp lực bán đã giảm đáng kể sau phiên "xả hàng" cực mạnh hôm qua 6-12.
Đề nghị cắt giảm các thủ tục hải quan để giảm phiền hà cho doanh nghiệp
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thời gian qua, các giải pháp liên quan quản lý rủi ro và kiểm tra chuyên ngành đã được tăng cường và làm khá tốt, thông qua việc cắt giảm thủ tục tối đa để giảm phiền hà cho doanh nghiệp.
Bất động sản "hạ nhiệt", số thu ngân sách từ nhà đất trên đà sụt giảm
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Tổng cục Thuế cho biết số thu thuế, phí từ bất động sản đang có dấu hiệu chững lại và sụt giảm qua các tháng gần đây
Đường bay Tết giá cao, kín chỗ

Đường bay Tết giá cao, kín chỗ

Nhu cầu đặt vé máy bay dịp Tết Nguyên đán của người dân tăng mạnh, lượng vé không còn nhiều và giá vé cao trên nhiều chặng