03/04/2022 16:14

EVNHCMC cùng VinFast phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện

Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã có buổi làm việc với đại diện VinFast về hạ tầng cung cấp điện và tiến độ xây dựng các trạm sạc xe điện trên địa bàn TP HCM.

Tại buổi làm việc, EVNHCMC đề nghị VinFast thông tin cho Điện lực TP HCM về các kế hoạch lắp đặt trạm sạc, công suất thiết kế, địa điểm lắp đặt và phương án đấu nối vào lưới điện để EVNHCMC có sự chuẩn bị và hỗ trợ tốt nhất, đồng thời EVNHCMC sẽ tiến hành nghiên cứu sâu hơn về sự ảnh hưởng của trạm sạc lên lưới điện nhằm bảo đảm việc vận hành trạm sạc cũng như hệ thống điện của thành phố luôn an toàn, ổn định.

EVNHCMC cùng VinFast phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện - Ảnh 1.

EVNHCMC và VinFast hợp tác phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện tại TP HCMẢnh: Chi Lan

Ông Vũ Thắng, Giám đốc Trung tâm Quản lý hệ thống Trạm sạc của VinFast cho biết Vinfast đang triển khai dự án trạm sạc ô tô điện và xe máy điện tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, với mục tiêu xây dựng khoảng 3.000 trạm sạc với 150.000 cổng sạc tại các địa điểm như: chung cư, bãi đỗ xe, bến xe, trạm dừng nghỉ trên cao tốc, xa lộ, trung tâm thương mại, cửa hàng xăng dầu… Các trạm sạc có các loại sạc thường 11kW, sạc nhanh 30kW và 60kW, sạc siêu nhanh 250kW và sạc xe máy điện 1,2kW. Tại TP HCM, VinFast sẽ xây dựng 65 trạm sạc và sẽ phát triển thêm trong thời gian tới.

EVNHCMC cùng VinFast phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện - Ảnh 2.

Ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC (bìa trái) trong buổi trao đổi với đối tác VinFast

Hai bên cũng thống nhất sẽ xây dựng cơ chế phối hợp để trong quá trình triển khai sẽ cùng giám sát chất lượng vận hành các trạm sạc nhằm bảo đảm phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất. Hai bên cũng sẽ phối hợp lắp đặt thí điểm 2 trạm sạc tại tòa nhà Green Power (trụ sở của EVNHCMC - Quận 1) và tòa nhà Công ty Công nghệ thông tin Điện lực TP HCM (quận Tân Bình)

EVNHCMC cùng VinFast phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện - Ảnh 3.

Trạm sạc kiểu mẫu của VinFast (VinFast Sài Gòn)

Ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC khẳng định: các thủ tục luôn được giải quyết nhanh chóng, đúng thời gian quy định. EVNHCMC sẽ là đơn vị tiên phong trải nghiệm những công nghệ mới để có các nghiên cứu quản lý tốt hơn, cũng như tiếp tục quảng bá, tuyên truyền cho việc sử dụng năng lượng xanh, sạch bảo vệ môi trường trên địa bàn TP HCM.

Thanh Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Mít ruột đỏ giá vài trăm ngàn 1 kg vẫn cháy hàng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Dù có nhiều cảnh báo về việc giá mít ruột đỏ quá cao là “ảo”, nông dân nên cân nhắc khi đầu tư nhưng đến nay giá mít ruột đỏ vẫn ở mức cao ngất ngưởng khi sản lượng còn ít
Lộ diện nhiều "ông lớn" nước ngoài đã đăng ký thuế tại Việt Nam
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt nhà cung cấp nước ngoài đã đăng ký thuế tại Viêt Nam, trong đó có nhiều "ông lớn" nộp thuế lên tới hàng ngàn tỉ đồng
Giá vàng hôm nay: Vàng SJC giảm gần nửa triệu đồng/lượng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (27-11), tại thị trường trong nước bất ngờ giảm mạnh dù giá vàng thế giới nghỉ giao dịch ngày cuối tuần
VỰC DẬY NIỀM TIN VÀO TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP (*): Tháo điểm nghẽn vốn cho doanh nghiệp
8 giờ trước 548 1k
Không chỉ doanh nghiệp bất động sản, nhiều doanh nghiệp các lĩnh vực khác cho biết đang gặp khó khăn vì thiếu vốn và khó tiếp cận vốn
Máy hút bụi giá hơn 20 triệu đồng có gì lạ?

Máy hút bụi giá hơn 20 triệu đồng có gì lạ?

Máy hút bụi cầm tay không dây thương hiệu Dyson (Anh) đang gây sốt trên thị trường bởi mức giá khá cao, 13-25 triệu đồng/chiếc và có nhiều ưu điểm vượt trội.