04/03/2019 07:02

Dứa organic vào Mỹ: "Quả ngọt" sau hành trình gian nan

Hành trình đưa dứa hữu cơ vào Mỹ không dễ dàng, song cuối cùng, các nhà cung cấp vẫn đáp ứng tốt nhu cầu quanh năm của thị trường khó tính đối với loại trái cây này.

Bà Kathryn Courtney, đại diện Công ty Sản xuất hữu cơ Thái Bình Dương (POP - Mỹ), cho biết nguồn cung cấp dứa hữu cơ chính cho thị trường Mỹ đến từ Costa Rica và Mexico.

Cũng theo bà Courtney, dứa hữu cơ là một trong những thị trường mà mọi sai lệch ở nguồn cung, dù là nhỏ nhất, đều có thể khiến giá cả biến động vì quá trình trồng và chăm sóc rất tốn kém. Việc thêm hoặc bớt một ít thùng hàng ở khu vực nào đó cũng có thể khiến giá cả thị trường tăng hoặc giảm mạnh trong khi thời tiết đôi khi gây trở ngại đối với nỗ lực duy trì ổn định nguồn cung.

Dứa organic vào Mỹ: Quả ngọt sau hành trình gian nan - Ảnh 1.

Dứa hữu cơ được bày bán tại cửa hàng Sam’s Club ở thủ đô Mexico City - Mexico Ảnh: REUTERS

Dù vậy, các nhà cung cấp vẫn đáp ứng tốt nhu cầu dứa hữu cơ quanh năm của Mỹ. "Sự cân bằng giữa cung và cầu rất tuyệt vời. Đối tác của chúng tôi ở Costa Rica và Mexico đã làm rất tốt công tác quản lý sản xuất, giúp chúng tôi giảm thiểu biến động thị trường" - bà Courtney chia sẻ.

Khi dứa hữu cơ bắt đầu được trồng để phục vụ thị trường Bắc Mỹ, các nhà cung cấp gặp vấn đề về kích cỡ sản phẩm. Những sản phẩm có kích cỡ 6-7 trái/thùng luôn trong tình trạng "cháy hàng" trong khi phần lớn sản phẩm đến từ Costa Rica và Mexico lại là 8 trái/thùng và bị người tiêu dùng chê là "quá nhỏ" vào thời điểm đó.

Dù vậy, nhờ chiến dịch tiếp thị hiệu quả cùng với sự nhẫn nại, các nhà cung cấp cuối cùng vẫn có thể làm hài lòng thị trường khó tính.

"Thật tuyệt vời khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng sự chú ý đến những trái dứa nhỏ hơn và đến thời điểm hiện tại, dứa có kích cỡ 8 trái/thùng đã được chấp nhận rộng rãi tại Mỹ. Đó cũng là nhờ đối tác của chúng tôi ở Costa Rica và Mexico đã cung cấp những sản phẩm chất lượng" - bà Courtney thông tin và nhận định thị trường dứa hữu cơ Mỹ đang ổn định với nhu cầu sản phẩm cao và có thể tăng mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

"Nhu cầu thực phẩm hữu cơ đang gia tăng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cung cấp dứa vì chúng tốt cho sức khỏe. Là một công ty sản xuất hữu cơ, chúng tôi mong muốn mang lại điều tốt cho người tiêu dùng, đồng thời bảo đảm lợi nhuận cho đối tác cung cấp hàng" - bà Courtney khẳng định.

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu chứng khoán Trí Việt hạn chế giao dịch vì các cựu lãnh đạo bị khởi tố
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cổ phiếu TVB của Chứng khoán Trí Việt bị hạn chế giao dịch do chậm công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2022 vì chưa có người đại diện pháp luật mới.
Ngân hàng Xây dựng sắp chuyển giao bắt buộc về Vietcombank
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Được chuyển giao về một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam sẽ mở ra hành trình mới với Ngân hàng Xây dựng (CB), sau hơn 8 năm kiên định trên hành trình tái cơ cấu.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Giá nhà ở xã hội phải do nhà nước quyết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 5-6, thảo luận tại tổ về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết nhà ở xã hội hiện có 2 loại, do nhà nước đầu tư và do doanh nghiệp đầu tư
Quản lý hơn 100 khách sạn, resort, nhà hàng..., Saigontourist đang làm ăn thế nào?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Saigontourist Group - tổng công ty đang quản lý loạt khách sạn 5 sao Caravelle, New World, Rex, Majestic, Grand… - có kết quả kinh doanh khả quan, báo lãi trở lại sau COVID-19
Nhiều "cổ phiếu trà đá" tăng giá chóng mặt

Nhiều "cổ phiếu trà đá" tăng giá chóng mặt

(NLĐO) - Thị trường chứng khoán khởi sắc trong tháng 5 và bắt đầu bùng nổ về chỉ số lẫn giá trị giao dịch vào những ngày đầu tháng 6-2023, kéo theo rất nhiều mã cổ phiếu xanh, tím.