20/01/2020 08:28

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết

(NLĐO) - Với cách khắc chữ độc đáo cùng tuổi thọ lưu giữ được lâu, dưa lưới khắc chữ đang trở thành mặt hàng được nhiều người lựa chọn trưng bày trong những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Với mong muốn nâng cao giá trị nông nghiệp, thời gian qua, anh Nguyễn Thế Ngoan Vinh – chủ vườn dưa lưới Song Vinh (xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) - đã chuyển đổi toàn bộ diện tích sản xuất lúa sang trồng dưa lưới theo hướng an toàn.

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 1.

Dưa lưới khắc chữ được anh Nguyễn Thế Ngoan Vinh thiết kế độc đáo thu hút khách hàng gần xa

Được sự hỗ trợ của gia đình, anh Vinh mạnh dạn đầu tư nhà màng khép kín trồng hơn 3.000 gốc dưa lưới trên diện tích 2.800m2. Trong nhà màng có hệ thống phun tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel. Mô hình cũng có thêm hệ thống nhà ươm cây giống, chứa vật tư, thay giá thể... với tổng kinh phí khoảng 1,5 tỉ đồng.

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 2.
Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 3.

Những trái dưa lưới khắc chữ thư pháp độc đáo

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sản phẩm dưa lưới được anh Vinh trồng theo hướng nông nghiệp sạch được khắc chữ đang không đủ hàng bán. Anh Vinh chia sẻ: "Từ lâu, tôi đã có ý tưởng khắc chữ lên dưa lưới với mong muốn làm mới sản phẩm trái cây chưng Tết. Đến khi thực hiện, tôi quyết định chọn chữ thư pháp để khắc trên dưa lưới theo phương pháp thủ công. Điều này mang lại nét độc đáo cho sản phẩm chưng Tết. Hiện, toàn bộ sản phẩm dưa khắc chữ đã được khách đặt hàng".

Theo anh Vinh, để làm ra những trái dưa lưới đẹp phải đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì. Vì khó nhất đối với mặt hàng chưng Tết này là dưa dễ bị nứt, nét khắc không đều tay dễ bị hư hình hoặc kém đẹp. Vì vậy, qua nhiều lần rút kinh nghiệm, sản phẩm đạt đến độ đẹp, sắc nét, màu sắc bắt mắt.

Để đa dạng sản phẩm, ngoài dưa lưới xanh, anh Vinh còn khắc trên dưa lưới màu vàng. Vân lưới trên quả dưa còn có thêm loại lưới nổi tạo nét khắc chữ khá ấn tượng trên dưa. Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, anh Vinh cung ứng ra thị trường hơn 300 cặp dưa khắc chữ thư pháp. Nội dung chữ được khắc chủ yếu theo yêu cầu khách hàng như: Tài - Phúc - Lộc - Thọ... Giá bán dưa lưới khắc chữ khoảng 500.000 đồng đồng/cặp. Với loại dưa lưới khắc chữ theo yêu cầu thì giá 400.000 đồng/trái.

Tâm Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao chứng khoán Việt Nam chưa được nâng hạng?
1 giờ trước 548
(NLĐO) – Chứng khoán Việt Nam vẫn chưa được nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp, theo kết quả xếp hạng vừa công bố của FTSE Russell.
Những người mua iPhone 15 chính hãng đầu tiên nói gì sau nửa ngày trải nghiệm?
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Các nhà bán lẻ iPhone 15 series cho biết đang nỗ lực giao hàng cho khách sớm nhất có thể trong đợt đầu này.
Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp cho tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất
4 giờ trước 548
(NLĐO) – Đây là chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đầu tiên dành cho đội ngũ tài xế taxi, xe công cộng phục vụ khách du lịch, trong đó có tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất.
Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản đạt hơn 38 tỉ USD
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Trong 9 tháng đầu năm, dù giá trị xuất khẩu của một số mặt hàng xuất khẩu chính giảm sâu nhưng nông, lâm, thuỷ sản vẫn đạt hơn 38 tỉ USD
GDP quý III/2023 của Việt Nam tăng 5,33%

GDP quý III/2023 của Việt Nam tăng 5,33%

(NLĐO)- GDP 9 tháng năm 2023 tăng 4,24% so với cùng kỳ năm trước, chỉ cao hơn tốc độ tăng 2,19% và 1,57% của 9 tháng các năm 2020 và 2021 trong giai đoạn 2011 - 2023.