15/04/2015 16:59

Dưa hấu Quảng Ngãi tăng giá trở lại

(NLĐO) - Giá dưa hấu ở Quảng Ngãi đã tăng trở lại sau nhiều ngày rớt giá thê thảm

Sáng 15-4, theo khảo sát của chúng tôi, tại những cánh đồng dưa hấu Tịnh Hiệp, Tịnh Trà (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) giá dưa hấu loại rằng đã bắt đầu tăng giá, nhiều thương lái cũng tìm đến thu mua.

Anh Nguyễn Văn Công, một nông dân trồng dưa hấu xã Tịnh Hiệp, cho biết liên tiếp khoảng 2 tuần qua, giá dưa hấu (loại tròn, rằn ri) bị rớt giá thê thảm, nhiều nơi dù giá dưa dưới 1.000 đồng/kg nhưng không có ai mua. Tuy nhiên, trong vài ngày qua, giá dưa đã bắt đầu tăng dần, thương lái cũng đến thu mua trở lại.

Hiện tại giá dưa hấu loại Hắc Mỹ Nhân đã tăng giá trở lại, giao động từ 4.500-5.000 đồng/kg. Ảnh: T.Trực
Hiện tại giá dưa hấu loại Hắc Mỹ Nhân đã tăng giá trở lại, giao động từ 4.500-5.000 đồng/kg. Ảnh: T.Trực

“Hiện giá dưa được các thương lái mua xuất đi Trung Quốc giao động từ 1.500-2.000 đồng/kg. Với giá như thế này, người trồng dưa chúng tôi coi như huề vốn. Tôi có 7 sào dưa vừa mới bán xong giá 1.700 đồng/kg. Cách đây vài hôm còn lo dưa hư hỏng, chín rục. Giờ bán được là vui rồi” - anh Công nói.

Ghi nhận của chúng tôi, ngoài số thương lái đến thu mua còn có rất nhiều tổ chức, đoàn thể cũng đến thu mua dưa giúp bà con nông dân Tịnh Hiệp, Tịnh Trà… nên nhiều ruộng dưa đã được thu hoạch, không còn cảnh phải bỏ rục ngoài ruộng.

Tương tự, ở các cánh đồng trồng dưa dọc bãi bồi sông Trà Khúc, sông Vệ… nhiều bà con nông dân cũng đã bán được dưa hấu với giá khá cao.

Nông dân tranh thủ thu hoạch dưa bán cho thương lái để thu hồi vốn. Ảnh: T.Trực

Nông dân tranh thủ thu hoạch dưa bán cho thương lái để thu hồi vốn. Ảnh: T.Trực

Anh Huỳnh Thanh Tùng, nông dân trồng dưa bãi bồi sông Trà Khúc, cho biết vừa bán được gần 1 ha dưa Hắc Mỹ Nhân với giá 4.700 đồng/kg. “Mấy hôm trước, dưa Hắc Mỹ Nhân này chỉ có giá 1.700-2.000 đồng/kg. Giờ đã lên giá gấp đôi, như thế chúng tôi cũng có lời chút ít… Dưa hấu bán được trong những ngày qua cũng nhờ các đoàn, người dân khắp nơi giúp đỡ. Chúng tôi xin cảm ơn tất cả những lòng hảo tâm đã vì nông dân chúng tôi bỏ công sức bán giúp dưa hấu” - anh Tùng nói.

Theo Sở NN&PTNT Quảng Ngãi, tỉnh vẫn còn khoảng 81 ha dưa hấu chuẩn bị thu hoạch trong tổng số 1.100 ha. Năng suất bình quân ước khoảng 27-28 tấn/ha.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể tăng 38,7%
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Xây dựng cho biết số lượng doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể trong năm 2022 tăng khoảng 38,7% so với cùng kỳ năm trước
Điều chỉnh giá xăng dầu sớm hơn, dự kiến 19 giờ hôm nay 30-1
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu vào tối hôm nay 30-1
Đồng Tâm Group hủy tư cách công ty đại chúng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố việc hủy đăng ký công ty đại chúng đối với Công ty CP Đồng Tâm (Đồng Tâm Group) do không đủ điều kiện theo quy định của Luật Chứng khoán.
Xuất khẩu đầu năm Quý Mão qua Cảng Cát Lái giảm mạnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1, số lượng tờ khai hải quan hàng nhập khẩu và xuất khẩu trong những ngày khai xuân Tết Quý Mão đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
Bà nội trợ bất ngờ với giá cả đồ cúng Thần Tài

Bà nội trợ bất ngờ với giá cả đồ cúng Thần Tài

(NLĐO) - Nhiều mặt hàng đồ cúng Thần Tài đã được bày bán tại các chợ với mức giá ổn định, trong đó nhiều loại hoa có giá bán thấp hơn năm ngoái. Mặt hàng cá lóc có giá ổn định.