12/08/2016 20:28

Đưa giàn khoan tự nâng "khủng" vào hoạt động

(NLĐO) – Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 được đánh giá là giàn khoan lớn nhất từ trước đến nay, có thể hoạt động trong điều kiện bão cực hạn trên cấp 12.

Sau gần 3 năm nỗ lực làm việc, khoảng 16 giờ ngày 12-8, Công ty Cổ phần Chế tạo Giàn khoan Dầu khí (PC Shipyard) đã khánh thành và bàn giao Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 cho chủ đầu tư là Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.

Tới tham dự lễ khánh thành và bàn giao Giàn khoan Tam Đảo 05 có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính Phủ; Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; Đồng chí Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính Phủ cùng các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Trung ương và địa phương.


Giàn khoan Tam Đảo 05 được thiết kế để chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Giàn khoan Tam Đảo 05 được thiết kế để chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể lãnh đạo, công nhân viên lao động của PV Shipyard, Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao năng lực của công ty thể hiện sự quyết tâm, ý chỉ bản lĩnh và trí tuệ của cả tập thể để đạt được những thành công nhất định. Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng mong muốn Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để các công ty chế tạo Giàn khoan có môi trường làm việc tốt, tạo ra nhiều sản phẩm hơn.


Lãnh đạo Trung Ương và địa phương cắt băng khánh thành Giàn khoan Tam Đảo 05

Lãnh đạo Trung Ương và địa phương cắt băng khánh thành Giàn khoan Tam Đảo 05

Được biết, Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 là giàn khoan tự nâng thứ 2 do PV Shipyard thực hiện. Trước đó, Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 03 đã được bàn giao cho Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro và đưa vào sử dụng thành công trong 4 năm qua.

Giàn khoan Tam Đảo 05 được thiết kế theo mẫu JU-2000E của Hoa Kỳ với tổng khối lượng là 18.000 tấn; có khả năng khoan tới mỏ dầu khí với độ sâu 9000m; chiều dài giàn là 167m; khả năng chất tải 2.995 tấn.


Đại diện PV Shipyard ký kết bàn giao Giàn khoan với đại diện Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro

Đại diện PV Shipyard ký kết bàn giao Giàn khoan với đại diện Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro

Tam Đảo 05 được thiết kế có khả năng chịu được điều kiện khắc nghiệt của môi trường, có thể hoạt động an toàn trong điều kiện bão cực hạn trên cấp 12. Với khối thép khổng lổ nặng xấp xỉ 13.700 tấn cùng hàng tấn các thiết bị điện, điện tự động, kiến trúc nội thất, có thể nói Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 là giàn tự nâng lớn nhất từ trước tới nay và được đăng kiểm bởi đơn vị ABS (Hoa Kỳ).

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất "can thiệp sớm" khi ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
14 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) đã quy định 6 trường hợp tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được can thiệp sớm
Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index vượt 1.100 điểm
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thị trường chứng khoán tiếp đà hưng phấn từ cuối tuần trước khi nhiều cổ phiếu tăng mạnh, giúp chỉ số VN-Index vượt 1.100 điểm ngay khi vừa mở cửa tuần giao dịch sáng nay.
Giá vàng hôm nay 5-6: Vàng nhẫn rẻ hơn vàng SJC trên 10 triệu đồng/lượng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giá vàng hôm nay, 5-6, ở thị trường trong nước vẫn "bất động" đối với cả vàng nhẫn và SJC. Chênh lệch giữa các loại vàng 24K trong nước vượt mốc 10 triệu đồng/lượng.
Khởi nghiệp bằng nhượng quyền sao cho đúng?
2 giờ trước 548 1k
Nhượng quyền thương mại có sức hấp dẫn đặc biệt đối với nhà khởi nghiệp (start-up). Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội mở rộng thông qua hình thức hợp tác nhượng quyền
Các doanh nghiệp lớn tăng cường sử dụng trứng gà nhân đạo

Các doanh nghiệp lớn tăng cường sử dụng trứng gà nhân đạo

(NLĐO) - Mondelez Kinh Đô Việt Nam, chuỗi khách sạn Fusion, Pizza4P’s… đã cam kết chỉ sử dụng trứng gà nhân đạo.